Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

Tuổi thọ trung bình của laptop là bao lâu?

Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm công nghệ nào, chúng ta đều quan tâm đến tuổi thọ và Laptop cũng không ngoại lệ. Các sản phẩm công nghệ luôn là những sản phẩm “khó lường” cho tương lai bởi chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc tuổi thọ trung bình của Laptop là bao lâu. Trong bài viết này CFTsoft sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về tuổi thọ của Laptop.

Tuổi thọ pin laptop

Nếu để nói về linh kiện trên Laptop có tuổi thọ, độ xuống cấp rõ ràng nhất thì chắc chắn sẽ là pin. Tuổi thọ trung bình của pin khoảng 2 đến 3 năm tùy theo điều kiện sử dụng. 

Nếu bạn là người cần thận có kinh nghiệm bảo quản pin thì tuổi thọ pin sẽ dài còn ngược lại thì chắc chắn pin sẽ có tuổi thọ ngắn. Nhưng nhìn chung, pin laptop sẽ thường xuống cấp sau 2 năm sử dụng dù người dùng có bảo quản và giữ gìn pin như thế nào đi chăng nữa!

>> TOP 10 siêu máy tính có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới

Tuổi thọ màn hình laptop

Màn hình laptop là một trong những vật dụng khá bền và ít gặp lỗi. Tuy nhiên, đó là đối với những màn hình ít bị va đập, rơi rớt, va đập mạnh với màn hình. Nếu trong quá trình sử dụng bạn có tác động vào màn hình thì ít nhiều chúng cũng bị ảnh hưởng.

Bàn phím laptop

Bàn phím Laptop hiện nay có tuổi thọ khoảng 50 triệu lần nhấn (1 phím), nhưng mỗi người có thời gian sử dụng Laptop trong ngày khác nhau nên chúng ta không thể quy đổi theo đơn vị thời gian được. Tuy nhiên, nếu ai sử dụng máy tính xách tay khoảng 8 tiếng mỗi ngày thì bàn phím thường sẽ có tuổi thọ khoảng 1,5 năm. Từ công thức đó, bạn có thể tính được tuổi thọ bàn phím Laptop dựa trên thời gian sử dụng của chính mình.

Tuổi thọ phần cứng

Một chiếc máy tính xách tay được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau nên tuổi thọ của phần cứng sẽ khó có thể phân biệt được! Có những linh kiện trên laptop “bất tử” như CPU, nhưng cũng có những linh kiện có tuổi thọ nhất định. Tuy nhiên, những chiếc laptop có cấu tạo linh kiện tốt thường có tuổi thọ trên 10 năm, thậm chí là 15 năm. Nhưng không phải trong 10-15 năm đó, chúng vẫn còn nguyên vẹn, có thể chúng sẽ vỡ ra đây đó, không hết đâu.

>> Xem thêm: Cách phân biệt sạc laptop chính hãng và hàng nhái