Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

Top 8 ứng dụng học tập cho học sinh, sinh viên

Điện thoại thông minh của bạn không chỉ có những ứng dụng trò chơi, xem phim hay nghe nhạc mà nó còn bao gồm cả ứng dụng học tập nữa. Nhờ vào những app này, học sinh, sinh viên có thể học tập dễ dàng hơn.

ReadAloud 

Chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đọc tất cả các tài liệu, giáo trình và không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để đọc chúng. Vì vậy, một giải pháp hỗ trợ đến từ ứng dụng bạn là nghe sách nói - để mọi người gần như không thể rời khỏi quá trình này khi lái xe về nhà và đến trường.

ReadAloud là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tuyệt vời để đọc các trang web, tài liệu, tin tức, sách điện tử. Ứng dụng có nhiều chức năng và nhiều cài đặt (có thể tải xuống tiện ích bổ sung với giọng nói độc đáo).

  • Nền tảng: Android / iOS

Recordium 

Có rất nhiều ứng dụng có máy ghi âm, nhưng Recodium có một ưu điểm đáng chú ý - nó nêu bật những điểm quan trọng. Điều này sẽ giúp người dùng không phải dành gần một tiếng rưỡi để ghi lại bài giảng để tìm kiếm thời điểm thích hợp. Một điều nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn.

  • Nền tảng: iOS

QuickReader

Ứng dụng này sẽ dạy cho học sinh kỹ thuật đọc tốc độ - một kỹ năng không thể thay thế trong thời đại chúng ta. Quick Reader cho phép bạn lướt qua các bài báo nhanh hơn bình thường từ 2 lần đến 5 lần, trong khi vẫn duy trì khả năng hiểu tuyệt vời. Điều này giúp bạn đọc các bài báo nhanh hơn, mang lại nhiều thời gian hơn cho bạn.

  • Nền tảng: Android / iOS

Brainly

Brainly được tạo ra để hỗ trợ học sinh, sinh viên học tập tốt hơn. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là kho tàng kiến ​​thức khổng lồ bao gồm nhiều lĩnh vực học thuật: từ nhân văn và khoa học đến ngôn ngữ học và nghiên cứu xã hội. Trong chương trình Brainly, người dùng sẽ tìm thấy câu trả lời toàn diện cho bất kỳ câu hỏi nào.

Coursera

Đây là một trong những ứng dụng tuyệt vời mà sinh viên có thể cài đặt trên các thiết bị của họ. Với Coursera, người dùng có thể tìm và xem nhiều khóa học khác nhau thuộc nhiều chủ đề từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Tại đây sinh viên có thể học cách soạn các bài báo học thuật. Điều này giúp học sinh tạo ra các tác phẩm tốt mà không cần đến những công cụ hỗ trợ khác.

  • Nền tảng: Android / iOS

Self-control

Nếu bạn thường xuyên lướt Instagram hoặc TikTok thay vì chuẩn bị dành thời gian cho việc học thì ứng dụng này là dành cho bạn. Công cụ này chặn người dùng truy cập vào bất kỳ trang web và ứng dụng nào. Sau khi lập 'danh sách đen' và chọn thời gian chặn, bạn không thể hủy hành động, ngay cả sau khi khởi động lại thiết bị. Và đương nhiên không lướt web được thì chắc chắn bạn sẽ tập trung hơn vào việc học.

  • Nền tảng: iOS

SpeechTexter

SpeechTexter là ứng dụng chuyển văn bản thành văn bản đa ngôn ngữ chuyên nghiệp miễn phí nhằm hỗ trợ bạn phiên âm mọi loại tài liệu, sách, báo cáo, bài đăng trên blog, v.v. bằng giọng nói của bạn. Từ điển tùy chỉnh của SpeechTexter cho phép thêm các lệnh ngắn để chèn dữ liệu thường dùng (dấu chấm câu, số điện thoại, địa chỉ, v.v.)

Công nghệ này được hỗ trợ bởi trình duyệt Chrome (chỉ dành cho máy tính để bàn) và hệ điều hành Android. 

TimeTable

TimeTable là ứng dụng giúp quản lý kế hoạch của bạn tại trường học. Lưu thời gian biểu của bạn và tất cả các nhiệm vụ từ bài tập về nhà cho đến kỳ thi. Bạn chỉ cần nhập chúng một lần vì TimeTable sẽ đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị Android của bạn. Thường xuyên quên giảm âm lượng điện thoại của bạn? Không có vấn đề gì vì ứng dụng sẽ tự động tắt tiếng điện thoại của bạn trong khi học.

  • Nền tảng: Android

Trên đây là những ứng dụng học tập hữu ích và được nhiều người tin dùng lựa chọn. Hy vọng với những ứng dụng này sẽ giúp cho việc học của bạn tốt hơn.

>> Xem thêm: 7 ứng dụng giải bài tập Toán tốt nhất