Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

Top 7 ổ cứng SSD tốt nhất năm 2021

Chỉ trong vài năm, tốc độ của SSD đã thay đổi đáng kể và các sản phẩm hàng đầu liên tục thiết lập mức hiệu suất vượt trội. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Top 7 ổ SSD tốt nhất năm 2021.

SSD Sabrent Rocket 4 Plus - SSD nhanh nhất thế giới

Trước đây, khi nói đến SSD tốc độ cao, Samsung luôn là hãng được nhắc đến đầu tiên, nhưng giờ cuộc chơi đã khác. Sabrent đã vươn lên mạnh mẽ với Rocket 4 Plus PCIe 4.0, sản phẩm chủ lực của Sabrent có thể đạt tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên lần lượt là 7000 MB/s và 6850MB/s. 

Tuy chênh lệch không quá cao so với các đối thủ nhưng những con số biết nói này đã khiến Rocket 4 Plus trở thành ổ SSD nhanh nhất thế giới hiện nay. Không chỉ được cung cấp hiệu năng đọc ghi mạnh mẽ, Rocket 4 Plus còn được trang bị hệ thống tản nhiệt lớn bằng nhôm và các ống đồng lớn.

SSD Samsung 980 PRO - SSD hiệu suất cao

Tiếp nối những thành công, Samsung trình làng thế hệ SSD PCIe 4.0 đầu tiên của mình với mã sản phẩm là 980 PRO. Samsung luôn được biết đến là nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới nên SSD 980 PRO sử dụng toàn bộ linh kiện 'cây nhà lá vườn' do hãng tự phát triển. 

Những thành phần nổi bật trong SSD 980 PRO chúng ta có thể kể đến như: Bộ điều khiển Elpis và chip nhớ NAND TLC hiệu năng cao. Tuy nhiên, Samsung đã đánh đổi hiệu năng và độ bền của sản phẩm, cụ thể là SSD 980 PRO đã bị giảm một nửa độ bền của SSD 970 PRO.

Sabrent Rocket Q 8TB - SSD có dung lượng lớn nhất thế giới

Điểm khác biệt giữa SSD và HDD là nhà sản xuất khó có thể tăng số lượng sản phẩm vì sẽ ảnh hưởng đến thiết kế và nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, Sabrent đã thành công trong việc chế tạo ổ SSD Rocket Q với dung lượng lên đến 8TB và chúng đang là ổ SSD PCIe lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, để sở hữu Sabrent Rocket Q 8TB, người dùng sẽ cần bỏ ra khoảng 40 triệu đồng.

SSD Greenliant EnduroSLC - SSD 'bất tử'

Đối với những người thường xuyên di chuyển dữ liệu trong ổ SSD, điều quan trọng nhất đối với họ là độ bền của SSD. Như chúng ta đã biết, SSD có tuổi thọ nhất định và chúng phụ thuộc vào quá trình ghi dữ liệu vào các chip nhớ. 

Để giải quyết vấn đề lo lắng về độ bền, Greenliant đã cho ra mắt SSD EnduroSLC sử dụng chip nhớ SLC với độ bền cao. Theo nhà sản xuất, SSD EnduroSLC có xếp hạng DWPD (Drive Writes Per Day) là 30 trong 5 năm. Với chỉ số DWPD như vậy, người dùng có thể thoải mái ghi / xóa dữ liệu vào SSD mà không lo bị lỗi.

SSD T-Force Cardea C440 Ceramic - SSD dẫn đầu về thiết kế

T-Force được biết đến là nhà sản xuất sáng tạo nhất Đài Loan và những thứ họ thiết kế luôn để lại ấn tượng lớn. Đối với SSD Cardea C440 Ceramic, nhà sản xuất T-Force đã sử dụng chất liệu Ceramic để tản nhiệt. Nếu bạn nhìn vào các nhà sản xuất khác, những người vẫn đang vật lộn với tản nhiệt nhôm và đồng, thì T-Force đã đi trước một bước. 

Gốm sứ Ceramic được biết đến là một chất liệu cao cấp và chúng thường xuyên xuất hiện trên các siêu xe, hiệu quả tản nhiệt của gốm là không thể bàn cãi. Với bộ tản nhiệt bằng gốm, T-Force Cardea C440 đạt được tốc độ đọc/ghi lần lượt là 5000MB/s và 4400MB/s, đặc biệt là chúng vẫn rất mát.

Intel Optane SSD 905P 

Intel Optane là dòng sản phẩm SSD hoàn toàn khác biệt so với các dòng SSD khác trên thị trường, nếu bạn sử dụng nền tảng CPU Intel thì Optane sẽ đẩy nhanh tốc độ đọc/ghi của các ổ cứng còn lại và chúng là một trợ thủ đắc lực cho những ai sử dụng nhiều ổ cứng HDD để lưu trữ dữ liệu. 

Nhìn chung, Intel Optane SSD 905P sẽ vừa là thiết bị lưu trữ dữ liệu, vừa là sản phẩm giúp cải thiện hiệu suất đọc ghi của các ổ đĩa còn lại trên máy tính.

Samsung 860 EVO - SSD tốt cho người dùng phổ thông

Với người dùng phổ thông, họ chỉ yêu cầu ổ SSD ổn định và tốc độ đọc ghi tương đối để phục vụ công việc hàng ngày. Trong thị trường lưu trữ SSD, Samsung đã làm tốt với dòng sản phẩm Samsung 860 Evo. Dòng Samsung 860 Evo có dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ lưu trữ nhanh và đặc biệt là mức giá hoàn toàn hợp lý cho mọi nhóm người dùng.

>> Báo giá thiết kế app theo yêu cầu

>> Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay