Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

Top 6 ứng dụng kiểm tra tốc độ điện thoại Android

Kiểm tra tốc độ là một công cụ hữu ích. Nó có thể cho bạn biết liệu thiết bị của bạn có đang đạt được tốc độ mà bạn phải trả hay không, giúp chẩn đoán các sự cố Internet và đôi khi chúng rất thú vị khi sử dụng.

Dưới đây là 6 ứng dụng kiểm tra tốc độ cho điện thoại Android tốt nhất bạn có thể tham khảo.

Analiti

Analiti là một trong những ứng dụng mạnh mẽ nhất trong danh sách này. Nó thực hiện các công cụ kiểm tra tốc độ cơ bản như tốc độ tải xuống và tải lên cùng với độ trễ. Tuy nhiên, điều này cũng đóng vai trò như một bộ phân tích WiFi. Nó sẽ cho bạn biết những thứ như tốc độ thông lượng của bộ định tuyến, kênh nào đang phát và hiển thị cho bạn các tín hiệu lân cận khác.

Nó thậm chí có thể cho biết liệu bộ định tuyến có hỗ trợ WiFi 6 hay không ngay cả khi nó không hiển thị trên điện thoại của bạn. Bạn không chỉ có thể kiểm tra tốc độ của mình mà còn có thể xác định các vấn đề với ứng dụng này. Khoản phí $1,99 loại bỏ quảng cáo và có đăng ký tùy chọn cho các tính năng nâng cao hơn nếu bạn muốn.

FAST Speed ​​Test

FAST là một ứng dụng kiểm tra tốc độ của Netflix. Nó có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và một loạt các tính năng đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng, mở lên và thấy tốc độ điện thoại của bạn. Không chỉ mang lại kết quả khá chính xác mà ứng dụng này còn không chứa quảng cáo.

Ookla's Speed ​​Test

Ookla's Speed ​​Test là một ứng dụng mà mọi người đều biết đến. Ứng dụng của Ookla có một số tính năng tốt. Bạn có thể làm những điều cơ bản như kiểm tra tốc độ ping, tải xuống và tải lên.

 Ứng dụng này cũng theo dõi tất cả các bài kiểm tra tốc độ của bạn để tham khảo trong tương lai. Cuối cùng, bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ từ vị trí máy chủ này sang vị trí máy chủ khác.

nPerf 

nPerf là ​​một ứng dụng kiểm tra tốc độ với một số tính năng hay. Nó giúp bạn kiểm tra tốc độ tải xuống và tải lên trên Android. Ứng dụng cũng kiểm tra tốc độ bit, tốc độ phát trực tuyến, tốc độ duyệt web và độ trễ (ping) của bạn. Ngoài ra còn có bản đồ vùng phủ sóng cho cả ba nhà mạng lớn của Hoa Kỳ, cũng như chức năng giám sát mạng nếu bạn chọn sử dụng.

Simple Speedcheck

Thiết kế tương tự như tiền đề FAST của Netflix. Simple Speedcheck có đồ họa đơn giản, biểu đồ dễ dàng và các tính năng cơ bản. Chỉ cần mở nó, chạy thử nghiệm và xem kết quả của bạn.

 Ứng dụng cũng cho phép bạn kiểm tra các kết quả trước đó và theo dõi xem bạn đã thực hiện kiểm tra tốc độ qua WiFi hoặc dữ liệu di động hay chưa. Có quảng cáo trong ứng dụng này, nhưng bạn có thể tắt chúng khi mua gói chặn quảng cáo với giá 2,49 đô la, thời gian tồn tại là vĩnh viễn.

ASUS Router

Ứng dụng này về cơ bản là một phiên bản đơn giản hóa của giao diện web và cho phép bạn thay đổi một số cài đặt. Hầu hết các bộ định tuyến đều có chức năng kiểm tra tốc độ tích hợp như một phần của hệ thống menu. 

Ví dụ, Netgear và Asus đều có khả năng chạy các bài kiểm tra tốc độ và sử dụng máy chủ của Ookla để thực hiện chúng. Bạn thường có thể chạy các bài kiểm tra tốc độ trực tiếp từ ứng dụng. Đây là một giải pháp khá hữu ích cho bạn khi muốn kiểm tra tốc độ trên Android.

Như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn một số ứng dụng kiểm tra tốc độ tốt nhất cho Android. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết.

>> Xem thêm: