Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

Top 5 website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam 2020

1. Shopee

Đứng ở vị trí đầu tiên là Shopee với tổng số lượt truy cập là: 158,352,800

Shopee đã giữ vị trí quán quân trong 2 năm liên tiếp. Năm 2020 - năm của đại dịch Covid-19, người tiêu dùng mua sắm online nhiều hơn đã đẩy doanh số của Shopee tăng vọt, đặc biệt là trong Quý 3. Lượng truy cập vào trang này xấp xỉ bằng tổng lượng truy cập của 3 website đứng ở 3 vị trí kế tiếp.

Với giao diện dễ sử dụng, nhiều chương trình khuyến mãi, ngày hội sale và miễn phí vận chuyển đã đưa Shopee  trở thành nơi mua sắm online quen thuộc của mọi nhà.

2. Thế Giới Di Động

Nằm ở vị trí Á quân, Thế Giới Di Động có tổng số lượt truy cập là: 83,173,900

Nếu như năm ngoái Thế Giới Di Động còn nằm ở vị trí thứ 5 thì năm nay đã có bước tiến ngoạn mục để bỏ xa các đối thủ khác. Do đại dịch Covid-19 nên các cửa hàng của họ phải đóng cửa một thời gian dài, nên họ đã thay đổi chiến lược và tập trung đẩy mạnh thị trường trực tuyến.

Thế Giới Di Động đã đưa ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng mua online như giảm giá trực tiếp sản phẩm hoặc vận chuyển miễn phí.

3. Tiki

Tổng số lượt truy cập: 67,701,200

Tiki đã bị tụt 1 hạng so với năm ngoái, tuy nhiên nó vẫn là một trang web thương mại điện tử được nhiều người ưa chuộng nhất. Không còn những chiến dịch quảng cáo hoành tráng như năm trước, Tiki tập trung hơn vào mảng livestream và minigame. Ngoài ra, nó cũng phát triển thêm hệ thống kho bãi, giao hàng nhanh để có những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

4. Lazada

Tiếp theo trong danh sách top 10 website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam là Lazada  với tổng số lượt truy cập: 58,443,500

Luôn nằm trong top đầu, Lazada luôn mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo. Năm 2020, họ chủ yếu tập trung cho các hoạt động mua sắm kết hợp giải trí để lan tỏa thương hiệu hơn.

5. Sendo

Tổng số lượt truy cập: 46,199,300

Năm 2020, tin đồn sáp nhập Sendo và Tiki để trở thành sàn thương mại “Tỉ đô” khiến dân tình xôn xao. Nếu 2 ông lớn này kết hợp thật thì có lẽ sẽ là một đối thủ đáng gờm cho Shopee và Lazada. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức về việc hợp tác này và chúng ta phải chờ một thời gian nữa rồi.

Các sàn thương mại từ vị trí thứ 6 - 10

6. Điện Máy Xanh

7. FPT Shop

8. Điện Máy Chợ Lớn

9. CellphoneS

10. Hoàng Hà Mobile

Để cạnh tranh trong thời đại mua sắm online này, điều quan trọng là bạn phải có một trang web chuyên nghiệp và những chiến lược thông minh. Nếu muốn tham gia vào kinh doanh online thì bạn hãy lập kế hoạch ngay từ bây giờ.

>> Đọc thêm: Thiết kế app mobile chất lượng