Top 5 phần mềm khôi phục hình ảnh tốt nhất năm 2021

 phần mềm khôi phục hình ảnh Mar 2 2021

Chúng ta có xu hướng lưu trữ hình ảnh trên điện thoại, USB, thẻ nhớ ... thay vì in ra giấy. Nhưng bạn có biết phải làm gì nếu thiết bị lưu trữ bị lỗi đọc/ghi và mất dữ liệu, hình ảnh? Nếu gặp phải trường hợp này thì những phần mềm khôi khục hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn.

Recuva (miễn phí và trả phí)

Recuva là phần mềm khôi phục dữ liệu khá nổi tiếng và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Phiên bản miễn phí của ứng dụng hỗ trợ đầy đủ các chức năng cơ bản như quét, xem trước và khôi phục dữ liệu. Nếu muốn sử dụng các tính năng cao cấp, bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 19,95 USD/năm cho một thiết bị.

Theo thử nghiệm, Recuva có thể khôi phục cả 10 bức ảnh khi chúng bị xóa, tuy nhiên, phần mềm không thể khôi phục dữ liệu nếu ổ cứng, thẻ nhớ, USB… đã bị format.

Recoverit Photo Recovery (trả phí)

Recoverit Photo Recovery là phần mềm đến từ nhà sản xuất Wondershare. Ứng dụng có giao diện trực quan, đơn giản và hỗ trợ rất nhiều tính năng. Tuy nhiên, phần mềm được bán với giá khá cao lên tới 60 USD/năm.

Tuy nhiên, Recoverit có thể khôi phục tất cả ảnh ngay cả khi người dùng đã nhấn Shift + Delete hoặc định dạng ổ đĩa.

PhotoRec (Miễn phí)

PhotoRec là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí đi kèm với gói cài đặt với tối đa hai tệp thực thi (phiên bản đồ họa và giao diện dòng lệnh).

Phiên bản có giao diện đồ họa nên việc chọn ổ đĩa cũng phức tạp hơn do không hiển thị tên phân vùng. Bạn phải mở Disk Management Utility để tìm kiếm và chọn định dạng tệp tin để khôi phục. Tuy nhiên, PhotoRec có thể khôi phục tất cả các tệp đã xóa hoặc định dạng.

Puran File Recovery (Miễn phí)

Puran File Recovery là tiện ích miễn phí giúp khôi phục nhiều định dạng dữ liệu khác nhau. Phần mềm có giao diện đơn giản, tuy không đẹp mắt nhưng rất dễ sử dụng và hoạt động tốt.

Nếu chế độ quét nhanh không tìm thấy dữ liệu đã xóa, bạn chỉ cần chuyển sang chế độ quét sâu (mất nhiều thời gian nhưng khôi phục được nhiều dữ liệu).

Exif Untrasher (Miễn phí)

Exif Untrasher là phần mềm miễn phí dành riêng cho người dùng macOS. Đúng như tên gọi, phần mềm được phát triển để khôi phục ảnh từ thẻ nhớ, tuy nhiên Exif Untrasher chỉ hỗ trợ định dạng JPEG, không hỗ trợ RAW, PNG, TIFF hay bất cứ thứ gì khác.

Hầu hết các ứng dụng khôi phục dữ liệu macOS đều mất phí, nhưng Exif Untrasher lại hỗ trợ miễn phí. Nếu bạn đang sử dụng thẻ nhớ dung lượng thấp thì đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng đấy.

Để hạn chế tình trạng mất dữ liệu, hình ảnh trên USB, thẻ nhớ hay ổ cứng, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu lên đám mây. Có nhiều dịch vụ lưu trữ để bạn lựa chọn, chẳng hạn như Dropbox, Google Drive hoặc iCloud.

Rất tiện lợi khi có nhiều phần mềm khôi phục ảnh miễn phí, tuy nhiên, nếu thường xuyên sao lưu dữ liệu lên đám mây, bạn sẽ tránh được những rủi ro thường gặp và giảm thời gian khôi phục dữ liệu.

>> Xem thêm: Top 5 laptop chơi game tốt nhất năm 2021