Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

phần mềm khôi phục dữ liệu Apr 4 2021

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm tiện ích giúp bạn khôi phục dữ liệu một cách nhanh chóng. Do đó, nếu bạn lỡ tay xóa nhầm một dữ liệu quan trọng thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết hôm nay, CFTsoft xin giới thiệu 10 công cụ miễn phí được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Recuva Free

Được phát hành dưới dạng tiện dụng có thể cài đặt và di động. Recuva Free hỗ trợ khôi phục dữ liệu trên các định dạng FAT, exFAT và NTFS. Chỉ cần chọn ổ đĩa cần khôi phục và các định dạng tệp mong muốn và để chương trình hoạt động tự động.

Trong Chế độ nâng cao, Recuva cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn trong quá trình khôi phục của mình, chẳng hạn như tìm kiếm theo định dạng tệp hoặc thậm chí theo một đoạn văn bản trong tệp đó. Và ở chế độ Deep Scan, Recuva sẽ tốn nhiều tài nguyên hệ thống và thời gian hoàn thành nhưng sẽ khôi phục nhiều dữ liệu hơn cho bạn. Chương trình còn có chức năng xóa vĩnh viễn một số dữ liệu nhất định để không ai có thể khôi phục được.

Undelete 360

Undelete 360 ​​là công cụ hoàn toàn miễn phí, không giới hạn dung lượng và số lượng tệp cần khôi phục. Chương trình có thể hoạt động với nhiều định dạng tệp khác nhau và khi có kết quả khôi phục, bạn cũng có thể xem trước các tệp trong danh sách đầy đủ để quyết định có khôi phục hay không.

Tốc độ làm việc của Undelete 360 ​​không phải là điểm mạnh nhưng nó có thể khôi phục được các tập tin mà nhiều chương trình khác không làm được, đây cũng là điểm mạnh mà bạn cần lưu ý ở Undelete 360.

PhotoRec

Một công cụ khôi phục dữ liệu khá mạnh, hoạt động trên nhiều hệ điều hành (DOS, Windows, Linux, OS X.), hỗ trợ hơn 200 định dạng tệp tin khác nhau.

Giao diện của chương trình trông sẽ hơi “nhàm” khi là cửa sổ DOS, nhưng không thể phủ nhận sức mạnh của tác vụ này.

Wise Data Recovery

Thật khó để tìm một chương trình khôi phục dữ liệu đơn giản hóa việc sử dụng như Wise Data Recovery. Giao diện chương trình không có menu, hộp thoại hay bất kỳ thông báo nào khác. Bạn chỉ cần chọn thiết bị lưu trữ cần khôi phục và nhấn Recover để chương trình hoạt động.

Tuy nhiên, nhược điểm của Wise Data Recovery là nó không hoạt động ở các định dạng FAT. Đây có thể coi là một chương trình nhẹ dành cho người dùng mới làm quen nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả khôi phục dữ liệu cao.

MiniTool Partition Recovery

Việc khôi phục dữ liệu bị mất thì các chương trình khác cũng có thể làm tốt, nhưng với MiniTool Partition Recovery bạn cũng có thể khôi phục dữ liệu và các phân vùng bị mất mà ít chương trình nào có thể hỗ trợ được.

Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc với các thiết bị lưu trữ bị hư hỏng vật lý, đừng mong đợi quá nhiều vào MiniTool Partition Recovery, chương trình chỉ có thể cho bạn biết phân vùng nào bị hỏng.

>> Xem thêm: Thiết kế app cho vay cần những gì?