Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

Top 5 chuột trackball tốt nhất mà bạn nên mua

Chuột trackball chưa bao giờ được rộng rãi và phổ biến như chuột máy tính truyền thống, nhưng chúng cũng có một lượng fan trung thành vì nhiều lý do. Trong bài viết dưới đây, CFTsoft sẽ đưa ra danh sách những chuột trackball tốt nhất bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu mua.

Chuột trackball khác gì so với chuột truyền thống?

Nghe đến chuột trackball chắc nhiều bạn còn xa lạ. Mặc dù nó không được bán rộng rãi trên thị trường nhưng nếu dùng rồi thì rất nhiều người yêu thích đó. Không giống như những loại chuột truyền thống phải di chuyển tay để trỏ được vào vị trí mình muốn trên màn hình. Với chuột trackball, bạn có thể chỉ cần lướt nhẹ ngón tay của mình. Rất nhiều người yêu thích phong cách này vì sự di chuyển linh hoạt, rất hữu ích trong mọi thứ từ chơi game đến thiết kế đồ họa.

Lựa chọn thiết kế cho chuột trackball được chia thành 2 loại: di chuyển ngón cái với viên bi nhỏ hơn nằm ở cạnh và di chuyển ngón tay khác với viên bi nằm ở giữa và có kích thước khá lớn. Thiết kế thứ hai cho phép bạn sử dụng linh hoạt nhiều ngón tay hơn nhưng các mẫu di chuyển ngón cái dường như lại được nhiều người ưa thích hơn.

Top 5 chuột trackball phổ biến, ưa chuộng nhất

Logitech MX ERGO

Logitech từ lâu đã thống trị thị trường chuột bi lăn và không có gì ngạc nhiên khi bản cập nhật gần đây cho dòng sản phẩm của họ vẫn đứng đầu.

Tiện ích hàng đầu này bao gồm tất cả các tính năng chuột tiêu chuẩn mà bạn cần, cùng với kết nối không dây Logitech tiện dụng (USB dongle cộng với Bluetooth) để sử dụng tiện ích với nhiều PC hoặc thiết bị di động cùng một lúc. Nó cũng bao gồm một giá đỡ nghiêng để đặt bi xoay ở một góc thẳng đứng hơn, giúp tránh mệt mỏi do thao tác chuột lặp đi lặp lại trong một ngày làm việc dài.

Nút nhấn cho phép cho phép chuyển nhanh sang các chuyển động nhỏ hơn. Nhược điểm của MX ERGO là thiết kế của nó không phù hợp với những người thuận tay trái (một vấn đề phổ biến với chuột trackball trên thị trường).

Logitech M570

M570 đã là sản phẩm chuột trackball duy nhất của nhà Logitech trong nhiều năm và giờ đây khi dòng MX siêu cao cấp đã có mặt, M570 trở thành lựa chọn thay thế nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách.

Mặc dù nó không có các chế độ không dây kép ưa thích hoặc nhiều nút đặt lại, nhưng pin AA có thể cho thời gian sử dụng lên đến 1 năm. M570 vẫn là sản phẩm được nhiều người dùng trackball yêu thích bởi thiết kế tuyệt vời, thời lượng pin dài và trọng lượng nhẹ, dễ dàng mang theo khi di chuyển.

Kensington Expert Wireless

Mô hình Kensington bao gồm một bánh xe cuộn trực quan hơn bao quanh viên bi chính mà không yêu cầu người dùng đặt tay vào viên bi để cuộn trang. Bốn nút ngón tay có thể được cài đặt lại để cung cấp thêm tính linh hoạt cho người dùng. Nó đi kèm với phần còn lại cổ tay miễn phí - một điểm cộng lớn nếu bạn đang chuyển sang chuột bi lăn.

Elecom M-HT1URBK

Chuột trackball để chơi game là một sự lựa chọn lý tưởng. Và một sản phẩm nổi bật khi nhắc đến phải kể đến M-HT1URBK của Elecom. 

Cảm biến quang học 1500 DPI của nó không phải là quá tốt cho một con chuột chơi game. Nhưng phần cứng chuyển đổi nhanh chóng để tăng ngay lập tức từ 500 lên 1000 đến 1500 là điều cần phải có nếu bạn đang chơi một trò chơi liên quân, liên tục thay đổi các biến. 

Thiết kế của hơn tám nút ở hai bên của viên bi có nghĩa là bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho những thứ như tấn công cận chiến hoặc chuyển đổi vũ khí. 

Kensington Orbit Wireless

Cuối cùng trong danh sách là chuột Kensington Orbit Wireless. Ưu điểm của chuột này là người dùng có thể sử dụng bằng cả hai tay. Nhược điểm của Kensington Orbit Wireless là nó không có Bluetooth, chỉ có một dongle RF (có nghĩa là nó không hoạt động với điện thoại hoặc máy tính bảng không có cáp bộ chuyển đổi). Tuy nhiên, con chuột này chỉ có giá dưới $35, rất phù hợp với túi tiền.

>> Xem thêm: Vạch trần 3 bí mật trên vỏ điện thoại iPhone