Top 5 các ứng dụng thương mại điện tử tốt nhất ở Việt Nam

top ứng dụng thương mại điện tử ở Việt Nam Dec 18 2021

Mua bán trực tuyến online có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là đang trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Dưới đây là top các ứng dụng thương mại điện tử tốt nhất hàng đầu ở Việt Nam, đây là các trang thương mại điện tử có lượng người sử dụng lớn nhất hiện nay, bạn hãy cùng tìm hiểu nha. 

1. Shopee Việt Nam 

Shopee đang là một trong các ứng dụng thương mại điện tử Việt Nam được sử dụng phổ biến nhất năm 2021, với hơn 42 triệu lượt truy cập mỗi tháng. App bán hàng online Shopee sở hữu những thông số khiến bạn đang kinh ngạc. 

Shopee hoạt động dựa trên môq hình thương mại điện tử B2C, tập trung vào các shop online và các đối tượng khách hàng trẻ. Bên cạnh đó, giao diện app dễ sử dụng và tốc độ xử lý đơn hàng nhanh chóng. Người dùng có thể dễ dàng chọn ra những sản phẩm đang bán chạy, giá rẻ, khuyến mãi,... một cách đơn giản. Không chỉ vậy, shopee còn có mục riêng cho hàng chính hãng là shopee mall cho những bạn thích mua hàng hãng. 

2. Tiki

Tiếp theo là ứng dụng thương mại điện tử Tiki, với gần 40 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Thời gian đầu ra mắt Tiki được biết đến là một ứng dụng chủ yếu là bán sách sau đó là mở rộng bán bán tất cả các mặt hàng. Mục tiêu hướng đến của Tiki là chỉ bán hàng thật, hàng chính hãng nên luôn tạo được uy tín, tin tưởng trong lòng người tiêu dùng. 

Trên Tiki các sản phẩm có giá tương đối, không hướng tới giá rẻ như Shopee vì nó tập trung vào chất lượng. Để phục vụ tốt nhất cho khách hàng, Tiki luôn có chính sách giao hàng nhanh 2h, đổi trả, chăm sóc khách hàng rất chất lượng. 

3. Lazada

Lazada vào Việt Nam từ năm 2012, thuộc sở hữu tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma. Tuy vào thị thương mại điện tử Việt Nam từ rất sớm nhưng đến nay nó vẫn đang xếp sau Tiki và Shopee chỉ với hơn 33 triệu lượt truy cập mỗi tháng. 

Thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp, hoạt động theo mô hình B2B và C2C, là nơi cung cấp hầu như các mặt hàng từ ở trong nước và quốc tế, bao gồm: thời trang, điện tử - điện lạnh, mỹ phẩm, phụ kiện, chăm sóc sức khỏe,...

Tuy nhiên, theo khảo sát của CFTsoft thấy rằng, đa số mọi người cảm thấy rằng việc đặt hàng ở Lazada khó thao tác, khó hiểu hơn khi mua ở Shopee và Tiki. Vì thế, đây cũng là một trong các lý do khiến người dùng thấy sử dụng hai ứng dụng thương mại điện tử kia hơn.

4. Thế giới di động

Thương hiệu thế giới di động chắc hẳn ai cũng đã từng nghe và biết đến. Chuỗi cửa hàng Thế giới di động chuyên bán lẻ các sản phẩm kỹ thuật số di động bao gồm điện thoại, laptop, máy tính bảng và các phụ kiện điện tử,... hiện đang có mặt trên 64 tỉnh thành Việt Nam. 

Trong lĩnh vực điện tử, Thế giới di động hiện đang là Top 1 về sự uy tín và chất lượng phục vụ với hơn 30 triệu lượt truy cập mỗi tháng. 

5. Sen đỏ

Sen đỏ gia nhập vào thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam vào tháng 9/2012, là ứng dụng bán hàng online của Tập đoàn FPT hoạt động theo mô hình B2C và C2C. Ứng dụng Sendo.vn hoạt động mạnh ở thị trường miền Nam hơn là miền Bắc nên có thể nhiều bạn sẽ ít biết và sử dụng nó. 

Sau năm 2020, Ca sĩ Mỹ Tâm là đại diện thương hiệu đã phát triển mạnh đến gần hơn với khách hàng với 9,2 triệu lượt truy cập mỗi tháng. 

Vừa rồi là top 5 những ứng dụng thương mại điện tử ở Việt Nam được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn đã sử dụng bao nhiêu ứng dụng thương mại điện tử trong số này? Trải nghiệm của bạn trên các app này thế nào, tốt không? 

Hãy để lại bình luận ngay bên dưới để chia sẻ với tất cả mọi người.