Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

Top 4 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên Mac

Nếu bạn đang sở hữu máy Mac, có rất nhiều phần mềm xử lý video để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không phải cái nào cũng tối ưu và dễ sử dụng nên bài viết này mình sẽ giúp bạn tổng hợp top 4 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac.

iMovie

Nếu bạn mới tập chỉnh sửa video thì iMovie là một lựa chọn lý tưởng. Phần mềm miễn phí cho người mới bắt đầu rất dễ sử dụng với một bộ tính năng khá tiên tiến. Bạn không thể xây dựng một dự án phim truyện bằng phần mềm này, nhưng nếu bạn chỉ muốn đưa một video nhanh lên YouTube, iMovie sẽ hỗ trợ bạn làm điều này.

Đây là một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn quay video trên iPhone của mình, tính năng này cũng có sẵn cho iOS. Vì vậy, bạn có thể chỉnh sửa video trên iPhone / iPad và hoàn tất trên máy Mac. Ngoài ra, iMovie cũng xử lý cảnh quay 4K nên độ phân giải của em nó bạn không phải lo lắng.

Final Cut Pro X

Nếu iMovie không đáp ứng đủ nhu cầu của bạn, Apple có một lựa chọn khác. Final Cut Pro X là một bước tiến về hầu hết mọi khía cạnh. Phần mềm này dễ sử dụng hơn một số trình chỉnh sửa video khác, nhưng nó đủ mạnh để các chuyên gia sử dụng thường xuyên. Final Cut Pro X có mọi thứ bạn cần để sắp xếp, cắt và hoàn thiện video của mình.

Final Cut Pro X không miễn phí nhưng cũng không đắt như một số phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với túi tiền của mình.

Adobe Premiere Pro

Một lựa chọn thú vị khác, Adobe Premiere Pro sẽ là một công cụ quen thuộc với các chuyên gia video. Không giống như Final Cut Pro X (sử dụng kiểu giao diện riêng), bố cục của Premiere Pro tương tự như các trình chỉnh sửa video khác. Nếu bạn đã quen với việc chỉnh sửa video thì sẽ rất thích khi sử dụng phần mềm này, nhưng nó có thể gây ra một số vấn đề cho người mới bắt đầu.

Không giống như các phần mềm khác, Premiere Pro không có sẵn để mua. Thay vào đó, bạn cần đăng ký để mua. Bạn chỉ có thể đăng ký Premiere Pro với giá $20,99 mỗi tháng hoặc Adobe Creative Cloud (CC) đầy đủ với giá $52,99 mỗi tháng.

DaVinci Resolve

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm miễn phí nhưng cho rằng iMovie không đủ dùng, DaVinci Resolve là một thay thế phù hợp hơn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này miễn phí, thậm chí để chỉnh sửa cảnh quay 4K. DaVinci khởi đầu là một công cụ phân loại màu sắc, vì vậy nếu bạn muốn làm việc với màu sắc, hãy chọn nó.

Các phiên bản gần đây của DaVinci Resolve lấy ý tưởng từ các hệ thống chỉnh sửa dựa trên băng cũ sẽ giúp việc cắt video trở nên dễ dàng hơn. Với “Source Tape” mới, DaVinci Resolve tổng hợp cảnh quay của bạn thành một băng ảo duy nhất, hỗ trợ việc tìm kiếm nhanh chóng.

Có vô vàn những phần mềm chỉnh sửa video trên Mac nhưng nếu bạn đang loay hoay không biết chọn công cụ nào thì hãy thử một trong 4 phần mềm trên.

>> Xem thêm: Giải mã ý nghĩa những biểu tượng công nghệ quen thuộc

>> Bảng giá thiết kế app mobile cho doanh nghiệp