Top 10 ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất năm 2022

ứng dụng chỉnh sửa video Jan 3 2022

Các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho phép bạn chỉnh sửa cảnh quay trên thiết bị di động của mình. Điều đó làm cho chúng hoàn hảo cho các chuyên gia và người dùng YouTube muốn thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng và dễ dàng khi đang di chuyển. Chúng cũng dễ sử dụng hơn so với phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính để bàn , khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu và những người có sở thích. Và một số thậm chí còn miễn phí!

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất, có thể được sử dụng trên iOS hoặc Android và thường là cả hai. Hầu hết đều phù hợp cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng (xem máy tính bảng tốt nhất của chúng tôi để chỉnh sửa video nếu bạn cần cái sau). Và nếu bạn có một trong những iPhone mới nhất (13 Pro hoặc Pro Max), một số thậm chí còn hỗ trợ định dạng ProRes mới.

1. Adobe Premiere Rush (đa nền tảng)

Premiere Rush là một ứng dụng chỉnh sửa video đa nền tảng của Adobe, dễ sử dụng hơn nhiều so với phần mềm máy tính để bàn phức tạp của nó, chẳng hạn như Premiere Pro , After Effects và Audition. 

Trọng tâm là cho phép bạn xử lý các clip một cách nhanh chóng và tải chúng lên phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ: nó tự động chuyển đổi video của bạn sang các tỷ lệ khung hình và mức chất lượng cụ thể theo yêu cầu của từng nền tảng. Điều đó làm cho nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho người dùng YouTube, người dùng mạng xã hội và bất kỳ ai muốn thử nghiệm chỉnh sửa video.

Giao diện đẹp và đơn giản với các biểu tượng và bảng điều khiển lớn, giúp dễ dàng thực hiện các tác vụ chỉnh sửa video tiêu chuẩn, chẳng hạn như kéo và thả cảnh quay vào dòng thời gian, chỉnh sửa màu sắc, trộn nhạc hoặc lồng tiếng, hoặc thêm tiêu đề và chuyển tiếp.  

Tuy nhiên, Premiere Rush không chỉ dành cho những người nghiệp dư. Đây cũng là ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất dành cho các nhà biên tập video chuyên nghiệp, vì nó cho phép bạn di chuyển nội dung qua lại vào Premiere Pro, nơi bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa phức tạp hơn cho nội dung đó.

Có một hướng dẫn kéo dài một phút khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên, nhưng trên thực tế, Premiere Rush rất đơn giản để sử dụng, bạn có thể không cần nó, khiến nó trở thành một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho người mới bắt đầu. Xem bài đánh giá Premiere Rush của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Vậy làm cách nào để bạn có được Premiere Rush? Ở đây, mọi thứ trở nên phức tạp một chút. Hoặc, để mang lại hiệu quả tích cực cho nó, Adobe cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn. 

Trước tiên, bạn có thể đăng ký Premiere Rush dưới dạng một ứng dụng duy nhất hoặc là một phần của gói khởi đầu miễn phí có giới hạn. Các tùy chọn thay thế bao gồm đăng ký Premiere Rush đi kèm với Premiere Pro hoặc là một phần của toàn bộ bộ Adobe (xem hướng dẫn của chúng tôi để nhận chiết khấu Adobe Creative Cloud để tiết kiệm tiền cho việc đó). Những người đăng ký Gói Adobe Photography cũng có thể tải Premiere Rush miễn phí.  

Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn sẽ nhận được các bản cập nhật liên tục cho ứng dụng mà không phải trả thêm tiền. Ví dụ: với phiên bản gần đây nhất (2.0, phát hành vào tháng 11 này), bạn nhận được các bản xuất không giới hạn trên máy tính để bàn, khả dụng ở các ngôn ngữ bổ sung và hàng nghìn vòng lặp và hiệu ứng âm thanh mới miễn phí bản quyền.

2. Quik (đa nền tảng)

Quik là ứng dụng GoPro chính thức và tập trung vào hai điều cụ thể: cho phép bạn điều khiển từ xa thiết bị GoPro và chỉnh sửa cảnh quay GoPro của bạn. 

Quik tự động nhập cảnh quay của bạn và giúp bạn dễ dàng thực hiện những việc như đồng bộ hóa clip với nhạc, thêm ảnh, tiêu đề và trình tự timelapse, đồng thời đưa vào biểu đồ dựa trên số liệu thống kê của bạn.

Trình chỉnh sửa Horizon Leveling điều chỉnh góc của cảnh của bạn để chỉnh sửa mọi thứ nếu máy ảnh của bạn không được gắn thẳng hàng với đường chân trời. Bạn có thể xem từng khung hình cảnh quay của mình để tìm những hình ảnh tĩnh nổi bật. Và khi ảnh và video của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể trực tiếp tải chúng lên Instagram, Facebook, YouTube, v.v. hoặc chia sẻ chúng qua văn bản hoặc email. 

Phiên bản mới nhất, 10.6, ra mắt trong tháng này, đã điều chỉnh điều hướng và quy trình làm việc của ứng dụng để giúp sử dụng dễ dàng hơn. Ứng dụng này miễn phí, nhưng với mua hàng trong ứng dụng, bạn có thể nhận thêm các chủ đề và bộ lọc.

Xem thêm: 4 phần mềm tải nhạc miễn phí hay nhất năm 2021

3. LumaFusion (iOS)

LumaFusion là một ứng dụng iOS thường được các nhà báo, nhà làm phim và nhà sản xuất video sử dụng để quay và chỉnh sửa video nhanh chóng. Được sản xuất bởi những người sáng tạo ra Pinnacle Studio , ứng dụng này dành cho iPhone và iPad cung cấp cho bạn sáu bản âm thanh / video cho ảnh, video, tiêu đề và đồ họa, cùng với sáu bản âm thanh bổ sung cho tường thuật, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh. 

Giao diện tương tự như Final Cut Pro , với dòng thời gian nhiều bản nhạc ở phía dưới, trình duyệt phương tiện trên cùng bên trái và màn hình xem trước. Bất kỳ hiệu ứng nào cũng có thể được tạo khung hình chính, cũng như cắt hình ảnh động, cho phép điều chỉnh chính xác dự án của bạn. 

Bạn có khả năng chèn / ghi đè, hiệu chỉnh màu sắc, bộ trộn âm thanh đầy đủ tính năng, xuất không mất dữ liệu, hỗ trợ video dọc, công cụ tạo tiêu đề nâng cao và chuyển động chậm / chuyển động nhanh (chuyển tiếp và đảo ngược). Ngoài ra còn có một số hiệu ứng ấn tượng mà bạn có thể áp dụng. Đối với người dùng bình thường, điều này có thể là quá mức cần thiết, nhưng đối với các chuyên gia chỉnh sửa video, tất cả đều bổ sung thêm một loạt các khả năng mạnh mẽ.

Một bản cập nhật lớn vào tháng 6 này đã giới thiệu tính năng MultiCam Sync, cho phép bạn đồng bộ hóa và chỉnh sửa clip từ nhiều nguồn camera và âm thanh. Ngoài ra, nếu bạn có iPad Pro mới nhất , bạn có thể tận dụng tối đa cổng Thunderbolt 4 của mình để có tốc độ tải xuống và tải lên nhanh hơn. Bản cập nhật gần đây vào tháng 10, đã thêm một tích hợp mới với Dropbox để giúp cộng tác trên cảnh với những người khác dễ dàng hơn.

Sau khi bạn chỉnh sửa xong trong Lumavision, có vô số tùy chọn chia sẻ và tùy chọn xuất. Ví dụ: bạn có thể xuất ở các độ phân giải, chất lượng và tốc độ khung hình khác nhau, cũng như xuất âm thanh và video riêng biệt. Ứng dụng thậm chí còn hỗ trợ xuất XML sang Final Cut Pro X.

4. KineMaster (Android, iOS)

KineMaster là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất để sử dụng chuyên nghiệp. Với các tính năng cao cấp như chế độ hòa trộn, khóa màu và trộn âm thanh, ứng dụng nâng cao này cho phép bạn quay, chỉnh sửa và xuất cảnh quay của mình trên điện thoại hoặc máy tính bảng thông qua giao diện lớp mult. Nó có sẵn cho cả iOS và Android.

Đây là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất để cắt các clip và lớp với độ chi tiết từng khung hình. Thời gian clip âm thanh cũng có thể được điều chỉnh với độ chính xác của khung phụ. Bạn có thể tải lên nhiều lớp video (trên các thiết bị được hỗ trợ), hình ảnh và văn bản cũng như âm thanh đa rãnh. 

Các tính năng khác bao gồm xem trước chỉnh sửa tức thì, điều khiển phong bì âm lượng chính xác, bộ lọc LUT màu, điều khiển tốc độ, tổng hợp phím màu và chuyển tiếp 3D. 

Tóm lại, mặc dù đây không phải là Premiere Pro trên thiết bị di động, nhưng nó không xa. Điều đó có nghĩa là giao diện của nó sẽ khá đáng sợ đối với người mới bắt đầu, nhưng các chuyên gia chỉnh sửa video sẽ đánh giá cao phạm vi công cụ toàn diện của nó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng khá cập nhật để sử dụng mà không bị lag.

KineMaster miễn phí để tải xuống, nhưng thêm hình mờ vào video mà bạn phải đăng ký để xóa. Điều này cũng cho phép bạn xuất ở 1080p hoặc 4K và có quyền truy cập vào hơn 1.000 nội dung cao cấp.

5. iMovie (thiết bị Apple)

Nếu bạn có iPhone, iPad hoặc Mac, bạn sẽ có iMovie, vì nó tự động đi kèm với phần cứng của bạn. Vì vậy, bạn cũng có thể thử.

Ứng dụng dành cho người tiêu dùng này còn lâu mới trở thành một công cụ chuyên nghiệp như LumaFusion hoặc Kinemaster. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu muốn bắt đầu chỉnh sửa video và thêm tiêu đề, nhạc, lồng tiếng và ảnh vào đó, thì đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

iMovie rất dễ sử dụng, hỗ trợ 4K trên các thiết bị hiện đại và như bạn mong đợi, tích hợp tuyệt vời với toàn bộ hệ sinh thái của Apple. Vì vậy, ví dụ: bạn có thể lưu clip của mình vào ổ iCloud hoặc truyền chúng tới Apple TV qua AirPlay và mọi thứ cũng hoạt động tuyệt vời với Apple Photos, Mail và Messages. Đọc bài đánh giá iMovie của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

iMovie đã có một bản cập nhật lớn vào tháng 10, bổ sung khả năng nhập và chỉnh sửa video được quay ở chế độ Cinematic trên iPhone 13 vào máy Mac. Nếu bạn có iPhone hoặc iPad gần đây, bây giờ bạn có thể sử dụng điều khiển Cinematic trong trình kiểm tra để sửa đổi cường độ của hiệu ứng độ sâu; chọn lấy nét vào khuôn mặt hoặc các đối tượng khác bằng cách chọn chúng trong trình xem; và xem và xóa các điểm lấy nét trong dòng thời gian của video.

6. FilmoraGo (Android, iOS)

Wondershare's FilmoraGo là ứng dụng miễn phí dành cho iPad và Android cho phép bạn chỉnh sửa video HD trực tuyến mà không cần phải học nhiều. Và nhờ các bộ lọc và hiệu ứng theo chủ đề, nó có thể giúp ngay cả người mới làm cho video của họ trông chuyên nghiệp một cách ấn tượng. 

Một số giao dịch mua trong ứng dụng có sẵn, chẳng hạn như bài hát và hiệu ứng, nhưng bạn có thể chỉnh sửa video mà không cần chúng. Và vâng, có những quảng cáo nội bộ, nhưng chúng không đặc biệt xâm phạm. 

Bạn nhận được tất cả các công cụ cơ bản mà bạn mong đợi từ một ứng dụng chỉnh sửa video cơ bản, chẳng hạn như có thể cắt và chia nhỏ video, điều chỉnh tốc độ video, điều khiển âm lượng và trình tự các clip. Và vì vậy, mặc dù nó thiếu các tính năng nâng cao như chỉnh sửa đa rãnh hoặc hỗ trợ 4K, nhưng nó vẫn là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất hoàn toàn miễn phí.

Đã thử nó trước đây và không thích nó? Sau đó, điều đáng chú ý là bản cập nhật lớn vào tháng 6 này đã cải thiện mọi thứ một cách đáng kể, với giao diện người dùng mới, cũng như camera AR và các chế độ sáng và tối. Ngoài ra, giờ đây bạn có thể chọn ghép các video trong cùng một hình ảnh, có rất nhiều mẫu trong các danh mục như thời trang, thực phẩm và du lịch và bạn có thể sử dụng mặt nạ không chỉ trên đường chính mà còn trên đường PIP.

Tuy nhiên, lưu ý rằng FilmoraGo chỉ khả dụng trên iOS cho iPad, không phải iPhone và bạn sẽ có hình mờ trên video của mình trừ khi bạn nâng cấp lên phiên bản trả phí.

7. Apple Clips (iOS)

Nếu bạn chỉ muốn chỉnh sửa video của bạn bè và gia đình để giải trí, ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất không phải là ứng dụng quá phức tạp và phức tạp; bạn sẽ thích thứ gì đó đơn giản và dễ sử dụng hơn. Trong trường hợp đó, nếu bạn có iPhone hoặc iPad, hãy thử Apple Clips. Ứng dụng miễn phí này giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa video clip, câu chuyện hoặc tin nhắn và nếu muốn, bạn cũng có thể thêm bộ lọc, văn bản động, nhạc, biểu tượng cảm xúc và nhãn dán. 

Chủ yếu nhắm đến trẻ em và gia đình, Apple Clips siêu đơn giản, nhưng nó thực hiện một công việc chuyên nghiệp với những gì nó làm. Phiên bản mới nhất, 3.1.2 cho phép bạn nhập và chỉnh sửa video được quay ở chế độ Cinematic trên iPhone 13, cũng như video ProRes từ iPhone 13 Pro và Pro Max.

8. Filmmaker Pro (iOS)

Filmmaker Pro là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho người tiêu dùng. Mặc dù cái tên nó không thực sự là một ứng dụng 'chuyên nghiệp', nhưng nó đi kèm với một số tính năng chuyên nghiệp bao gồm phân loại video, hỗ trợ màn hình xanh tuyệt vời, gần 200 phông chữ khác nhau cho lớp phủ văn bản của bạn và khóa sắc độ. 

Bạn cũng nhận được 30 bộ lọc, 17 chuyển tiếp và thuyết minh có hỗ trợ Máy đo thính lực. Ngoài ra, một bản cập nhật lớn vào tháng 10 này đã thêm một công cụ cắt theo dõi chủ thể mới, công cụ này theo dõi chuyển động của chủ thể và giữ nó trong khung cắt.

Có một phiên bản miễn phí, nhưng bạn sẽ không nhận được tất cả các tính năng và video của bạn sẽ được phủ bằng hình mờ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên xem tùy chọn này giống như một bản dùng thử miễn phí hơn.

9. Inshot (đa nền tảng)

Inshot là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho mạng xã hội, vì nó cung cấp các kích thước canvas được tạo sẵn để xuất khắp mọi nơi từ IGTV sang TikTok. Giao diện đơn giản và giúp bạn dễ dàng nhập, cắt và chỉnh sửa các clip của bạn với nhau, sau đó thêm bộ lọc, nhãn dán, chú thích, biểu tượng cảm xúc và những thứ thú vị khác lên trên cùng, cùng với âm nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí. Một bản cập nhật lớn vào tháng 12 này đã bổ sung hỗ trợ cho các bản nháp ảnh và video xuất MP4.

Ứng dụng này miễn phí nhưng đi kèm với quảng cáo và hình mờ trên video của bạn. Cả hai đều có thể được gỡ bỏ với một đăng ký hàng tháng nhỏ. Ngoài ra còn có các giao dịch mua một lần để có thêm các tính năng nâng cao.

10. ActionDirector

ActionDirector là ứng dụng chỉ dành cho Android được thiết kế đặc biệt để quay và chỉnh sửa cảnh quay video hành động. Vì vậy, ngoài việc cung cấp tính năng chỉnh sửa video cơ bản, bạn cũng có thể áp dụng một số hiệu ứng hành động tiện lợi cho ảnh của mình. 

Ví dụ: bạn có thể làm chậm hoặc tăng tốc các phân đoạn video với độ chính xác để tạo ra các cảnh chuyển động chậm hoặc chuyển động nhanh bắt mắt. Bạn cũng có thể đánh dấu các phần cụ thể của video để phát lại hoặc tua lại. 

Ngoài ra, bạn có thể thêm tiêu đề và văn bản, trộn nhạc và chia sẻ video qua mạng xã hội. ActionDirector là miễn phí, với tính năng mua hàng trong ứng dụng cho một số tính năng nhất định.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất thì chẳng thể bỏ qua top các app chỉnh sửa video trên đâu. Bạn đã tìm được cho mình một ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho mình chưa? Hy vọng những gợi ý chia sẻ trên của CFTsoft sẽ hữu ích cho bạn.