Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

Nguyên nhân laptop bị mất tiếng, không có âm thanh và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng laptop đôi khi gặp phải tình trạng máy bị mất tiếng, không có âm thanh. Dưới đây là mẹo sửa laptop bị mất âm thanh không quá khó nếu người dùng trang bị cho mình một số kiến ​​thức cơ bản về công nghệ.

Nguyên nhân máy tính xách tay bị mất âm thanh

Máy tính chưa kích hoạt Playback Devices

Có nhiều nguyên nhân khiến laptop bị mất âm thanh, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất có thể là do laptop chưa bật Playback Devices. Trong quá trình thao tác, có thể người dùng nhấn nhầm một lệnh tắt Playback Devices khiến laptop bị mất âm thanh.

 Do xung đột phần mềm

Nó cũng có thể là do xung đột phần mềm. Trên máy tính đang chạy phần mềm xung đột với nhau có thể khiến laptop bị mất tiếng.

Do lỗi phần cứng

Nguyên nhân tiếp theo mà người dùng có thể nghĩ đến là do lỗi phần cứng. Trên thực tế, sau một thời gian dài sử dụng máy tính, một số linh kiện có thể bị hư hỏng dẫn đến mất âm thanh. Hoặc do lỗi chủ quan như không bật loa, lỏng jack cắm, âm lượng loa quá nhỏ.

Chưa bật loa, giắc cắm lỏng, hoặc âm lượng đang ở mức quá nhỏ

Hoặc trường hợp laptop sử dụng loa ngoài bị mất loa ngoài thì có thể do jack cắm loa ngoài với máy tính bị lỏng hoặc cắm vào, một số trường hợp quên bật loa ngoài, loa bị rè cũng là một trong số đó. trong số các lý do khiến máy tính không có âm thanh.

Mẹo sửa chữa laptop bị mất âm thanh

Kiểm tra âm lượng

Nhiều khi người dùng vô tình tắt âm thanh của máy bằng lệnh trên bàn phím nhưng không phát hiện ra. Vì vậy, hãy kiểm tra âm lượng cả trên máy tính và loa ngoài để đảm bảo rằng loa đã được bật và mức âm lượng đủ để loa phát ra âm thanh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại jack cắm của loa, nguồn điện kết nối với loa để đảm bảo rằng loa đã được kết nối đúng cách với máy.

Kiểm tra âm lượng trên ứng dụng

Đảm bảo âm thanh trong chương trình đang chạy đang phát, nhiều chương trình có điều khiển âm lượng riêng. Do đó, cần kiểm tra âm lượng trên ứng dụng như đầu DVD có điều khiển âm thanh riêng hoặc tăng âm lượng trong Youtube.

Khởi động lại Windows

Sau khi kiểm tra âm lượng trên ứng dụng nhưng thiết bị vẫn không có tiếng, bạn hãy thử tắt máy và khởi động lại. Khi khởi động lại, máy sẽ thiết lập lại hệ thống về trạng thái ban đầu, có thể sửa các lỗi do hệ điều hành, xung đột phần mềm.

Kiểm tra trình điều khiển âm thanh máy tính

Để kiểm tra trình điều khiển âm thanh của máy tính, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar.

 Trên bảng điều khiển xuất hiện, chọn Playback Devices. 

Tiếp theo, chọn biểu tượng loa (Speakers) > Nhấp vào Properties. 

Ở cuối cửa sổ, chọn Use this Device (enable) và nhấp vào OK.

Kiểm tra các cổng kết nối với loa hoặc tai nghe

Để âm thanh đi vào tai nghe hoặc loa ngoài, bạn cần cắm giắc vào cổng Line-out. Mặt khác, nếu bạn không thể nghe thấy bất cứ điều gì từ loa tích hợp, có thể có thứ gì đó được cắm vào cổng đầu ra, điều này sẽ tự động ngăn âm thanh phát qua loa máy tính thông thường. Vì vậy, hãy kiểm tra các cổng và đảm bảo mọi thứ được kết nối đúng cách.

 Laptop bị mất âm thanh do nhiễm virus

Trong nhiều trường hợp máy tính bị nhiễm vi-rút và nó tự động làm hỏng hoặc tắt các trình điều khiển âm thanh trong máy tính. Vì vậy để đảm bảo âm thanh ổn định và máy tính hoạt động trơn tru, bạn cần cài đặt ngay một phần mềm diệt virus. Sau khi quá trình quét vi rút hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính và cài đặt lại trình điều khiển âm thanh.

>> Xem thêm: 

7 mẹo khắc phục khi máy tính mất kết nối Internet

Hướng dẫn sửa lỗi iTools không nhận iPhone