Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

Khắc phục sự cố Tivi có tiếng nhưng không lên hình

Từ lâu, tivi đã trở thành thiết bị điện không thể thiếu của mỗi gia đình. Nhưng phải làm sao nếu bỗng một ngày chiếc tivi yêu quý của bạn chỉ có âm thanh mà không lên màn hình. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua bài viết dưới đây nhé!

Tín hiệu TV bị lỗi

Đang xem tivi bỗng nhiên tivi bị mất hình trong khi âm thanh vẫn phát bình thường. Trước tiên, hãy thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra xem TV có bị mất hình trên một kênh hay trên tất cả các kênh hay không.

- Làm thế nào để khắc phục

Tiến hành dò ​​lại kênh bằng cách vào Cài đặt của TV.

Chọn mục Phát sóng.

Chọn Dò kênh tự động.

Dây bị lỏng

Thông thường tivi được kết nối bằng dây điện và cáp kết nối hỗ trợ chức năng. Do đó, trong quá trình vệ sinh khu vực xung quanh tivi có thể xảy ra va chạm làm đứt dây, hoặc dây và cổng kết nối với tivi bị lỏng.

- Làm thế nào để khắc phục

Gắn lại các cáp kết nối giữa đầu thu và TV. Nếu dây bị gỉ hoặc đứt, hãy gọi cho nhà cung cấp truyền hình cáp của bạn để nhờ họ thay thế.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem dây video (có đầu màu vàng) đã được kết nối chính xác với cổng kết nối chưa hoặc cáp HDMI đã được kết nối đúng cách chưa?

Chất lượng video không tốt

Nếu bạn đang sử dụng các nguồn dữ liệu khác ngoài tivi để xem tivi như DVD, USB ,. nhưng không nhận được tín hiệu hình ảnh, nguồn dữ liệu bạn đang sử dụng có thể bị lỗi hoặc không đủ. chất lượng.

- Cách khắc phục

Thay đổi nguồn dữ liệu: Nếu sử dụng DVD, hãy thử thay thế các đĩa DVD để loại bỏ các vết xước, chất lượng kém hoặc làm sạch phần đọc của DVD.

Nếu sử dụng USB, hãy thử Format USB và sao chép nội dung tốt hơn.

Trường hợp sau khi thay đổi nguồn dữ liệu, tivi có âm thanh nhưng đang xem kênh tivi, không hiển thị hình ảnh thì có nghĩa là tivi không bị lỗi. Lúc này do tín hiệu truyền hình không được tốt bạn nên liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp để được nâng cấp và sửa chữa tín hiệu tốt nhất.

TV đã được sử dụng quá lâu

Nếu tivi của bạn đã có 'tuổi thọ' được vài năm và bạn đã thử kiểm tra các phương pháp trên mà tivi vẫn không kêu trở lại thì tivi của bạn đang cần được kiểm tra và bảo dưỡng sau một thời gian dài sử dụng.

- Cách khắc phục

Vui lòng liên hệ trung tâm bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hi vọng với bài viết tổng hợp trên bạn đã nắm được phần nào nguyên nhân cũng như các bước cơ bản để khắc phục lỗi không lên hình cho tivi của mình.

>> Xem thêm: 4 phần mềm tải nhạc miễn phí hay nhất năm 2021