Hướng dẫn mở khóa màn hình Oppo khi quên mật khẩu

 mở khóa màn hình Oppo Feb 25 2021

Quên mật khẩu điện thoại thực sự là điều tồi tệ nhất. Hiểu được điều này có những công ty như Oppo rất biết cách chăm sóc khách hàng và hoàn toàn cho phép mở khóa màn hình Oppo khi quên mật khẩu nếu bạn biết cách. Tất nhiên có nhiều cách để thực hiện và bạn sẽ thấy dễ dàng hơn với bài hướng dẫn sau.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn 3 cách mở khóa màn hình Oppo khi quên mật khẩu và bạn có thể làm theo 1 trong 3 cách trên hoặc thử cả 3 nếu không tìm được giải pháp tức thì. 

Thực hiện Wipe data / reset factore trên Oppo

Lưu ý: Cách này sẽ áp dụng cho mật khẩu màn hình máy, cơ chế của phương pháp này là tiến hành can thiệp sâu vào phần mềm bên trong máy và chạy chương trình xóa mật khẩu cũ trong sử dụng. 

Cách này đơn giản và nhanh chóng nhưng điểm yếu là nó sẽ xóa toàn bộ dữ liệu của điện thoại. Vì vậy bạn cần chú ý khi sử dụng, hơn nữa điều này chỉ áp dụng cho những máy sử dụng chip MTK trên điện thoại Oppo.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải tắt thiết bị > lưu ý tắt hoàn toàn sau đó nhấn và giữ nút tăng âm lượng + Nút nguồn cho đến khi xuất hiện Recovery Mode.

Bước 2: Chế độ Recovery xuất hiện, bạn dùng nút Tăng / giảm âm lượng để di chuyển lên xuống và tìm đến phần wipe data/factory reset, dùng nút “Nguồn” để đồng ý.

Bước 3: Chọn Yes và delete all user data để xóa dữ liệu, sau đó vào Reset để khởi động lại thiết bị.

Thực hiện Flash File Unlock Qua Custom Recovery

Để thực hiện cách này, đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng bạn cũng cần có một chút kiến ​​thức về điện thoại Oppo cũng như các dòng điện thoại khác. Mỗi loại Oppo sẽ có cách làm riêng và nếu bạn không có nhiều kiến ​​thức thì không nên làm theo cách này. 

Việc cần làm là lên Google tìm file Unlock cho Oppo sau đó chép file này vào thẻ nhớ. Tiếp theo, Flash như Uprom cho máy khởi động lại, nhập mã bất kỳ, máy sẽ mở.

Thực hiện xóa file cài đặt khóa máy trong điện thoại

Với phương pháp này, chiếc Oppo của bạn cần phải được cài đặt ứng dụng Root Explore thành công trước đó. Cách này sẽ giúp bạn bẻ khóa mà không làm mất dữ liệu.

Bước 1: Mở Root Explorer nó lên và tìm vào đường dẫn Data/system. Tiếp theo thiết lập quyền R/O để tìm kiếm và thực thi xóa tệp có tên "password.key" cho mật khẩu chữ và số. 

Bước 2: Trong trường hợp, mật khẩu có dạng vẽ, bạn cần tìm và xóa tệp có tên "Gesture. Key". 

Bước 3: Sau đó khởi động lại, máy vẫn xuất hiện mật khẩu, lúc này bạn nhập bất kỳ ký tự nào đều có thể mở được.

Trên đây là những cách mở khóa màn hình Oppo rất đơn giản. Nếu bạn đang gặp trường hợp quên mật khẩu hãy thử làm theo những cách này nhé.

>> Xem thêm: Samsung chính thức ra mắt Galaxy A02 (2021)