Hướng dẫn đo điện tâm đồ bằng Apple Watch

đo điện tâm đồ bằng Apple Watch Apr 10 2021

Apple Watch Series 4 trở lên cho phép người dùng tự chụp điện tâm đồ hay còn gọi là ECG, là một bài kiểm tra ghi lại tần số và cường độ của tín hiệu điện do tim đập và co bóp. 

Điện tâm đồ này có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết thú vị về sức khỏe tim mạch của bạn và nó thậm chí có thể cảnh báo bạn về những mối lo ngại tiềm ẩn về sức khỏe.

Apple Watch mang công nghệ này đến ngay cổ tay của bạn. Bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra điện tâm đồ đơn giản mọi lúc mọi nơi với Apple Watch, đây là một cách thuận tiện và tức thì để kiểm tra nhịp tim không đều. Tất nhiên nó không thể thay thế chăm sóc y tế chính thức.

Các bước thực hiện đo điện tâm đồ

Bước 1. Đảm bảo Apple Watch vừa khít với cổ tay của bạn. Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đang đeo nó trên cổ tay (trái hoặc phải) mà bạn đã chọn trong ứng dụng Apple Watch. Để kiểm tra hoặc thay đổi cổ tay bạn đã chọn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ, đi tới My Watch > General > Watch Orientation.

Bước 2. Mở ứng dụng ECG trên Apple Watch của bạn. Nếu bạn không thấy ứng dụng, trong ứng dụng Đồng hồ, hãy đi tới My Watch > Heart > Install ECG App.

Bước 3. Đặt cánh tay của bạn trên một bề mặt ổn định, chẳng hạn như bàn làm việc.

Bước 4. Bằng tay còn lại của bạn (tay không đeo Apple Watch), giữ chặt ngón tay trên nút Digital Crown của đồng hồ.

Bước 5. Quá trình đo sẽ bắt đầu và mất 30 giây. Hãy đảm bảo rằng ngón tay của bạn vẫn ở trên nút Digital Crown vì ECG sẽ khởi động lại nếu sự tiếp xúc giữa ngón tay của bạn và Digital Crown bị gián đoạn, ngay cả khi chỉ trong một thời gian ngắn.

Bước 6. Kết thúc quá trình ghi hình, bạn sẽ nhận được kết quả của mình. Bạn cũng có tùy chọn ghi lại bất kỳ triệu chứng nào bạn đang cảm thấy trong kết quả ghi EKG. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Add Symptoms và chọn các triệu chứng của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được kết quả đánh giá từ Apple Watch của mình, một số kết quả có sẵn như sau:

- Sinus Rhythm : Kết quả này có nghĩa là tim bạn đang đập bình thường.

- Atrial Fibrillation: Kết quả này cho thấy tim bạn đang đập bất thường. Rung tâm nhĩ là dạng rối loạn nhịp tim nghiêm trọng phổ biến nhất. Nếu bạn nhận được kết quả này cùng với nhịp tim cao, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

- Low and High Heart Rate: Kết quả này xuất hiện nếu nhịp tim của bạn trên 100 nhịp/phút hoặc dưới 50 nhịp/phút.

- Inconclusive: Apple Watch có thể không phân loại được kết quả của bạn. Điều này có thể xảy ra nếu bạn có máy tạo nhịp tim, người đang trải qua một loại rối loạn nhịp tim và chức năng điện tâm đồ không được thiết kế để phát hiện.

- Poor Recording: kết quả không được nhận dạng, vui lòng đảm bảo Apple Watch của bạn không bị lỏng.

Bạn có thể xem lịch sử điện tâm đồ của mình trong danh mục Heart của ứng dụng Health trên iPhone của bạn.

>> Thiết kế ứng dụng di động chuyên nghiệp, chi phí hợp lý