Game Tiếng Anh bổ ích, vừa học vừa chơi

Game Tiếng Anh Mar 13 2021

Học tập sẽ nhớ nhanh và thú vị hơn với các trò chơi tiếng Anh. Dưới đây là danh sách 7 board game tuyệt vời để vừa giải trí vừa học tiếng Anh bổ ích. Hãy lựa chọn trò chơi thú vị và phù hợp nhất với trình độ tiếng Anh của bạn.

Once Upon a Time

Once Upon a Time là một trò chơi bài, cho phép bạn và bạn bè kể một câu chuyện. Tất cả người chơi sẽ nhận được một phần trong câu chuyện và một thẻ có kết thúc.

Người chơi sẽ bắt đầu kể câu chuyện, cố gắng sử dụng các thẻ trong tay và dẫn đến kết thúc câu chuyện như trong thẻ mô tả. Những người chơi khác có thể làm gián đoạn bằng cách đặt thẻ của họ và tiếp tục câu chuyện với những ý tưởng khác nhau.

Đây là một trò chơi thực sự thú vị, không có người thắng cuộc nhưng có thể kể những câu chuyện đầy sáng tạo và giải trí. 

Taboo 

Mỗi thẻ trong Taboo hiển thị một từ chính. Bên dưới từ chính người chơi sẽ tìm thấy danh sách các từ tương tự với từ chính như từ đồng nghĩa hoặc các từ liên kết với từ chính. Nhiệm vụ của trò chơi tiếng Anh này là mô tả từ chính cho người khác mà không sử dụng bất kỳ từ nào bên dưới nó.

Trò chơi này tuy hơi khó nhưng nó sẽ giúp người chơi tư duy sáng tạo, khám phá ra nhiều từ hơn bạn tưởng. Ngoài ra, nếu bạn chơi với từ điển, bạn sẽ có cơ hội học không chỉ một từ mới mà còn cả các từ đồng nghĩa nhưng được liệt kê bên dưới nó. Người chơi có thể chơi Taboo trong bất kỳ nhóm nào hoặc nhóm hai người.

Apples to Apples

Để chơi Apples to Apples, mỗi người chơi trừ một "giám khảo" sẽ úp một lá bài để làm cây đặc biệt trên bàn. Bất kỳ ai đặt lá bài đó sẽ được một điểm và ai đó sẽ trở thành giám khảo ở lượt tiếp theo.

Đây là một trò chơi rất thú vị vì cách kết hợp các quân bài đôi khi có thể lố bịch, ngớ ngẩn đến buồn cười. Ví dụ: một thẻ như "Loveable" có thể khớp với từ "Butterflies" hoặc "My Bathroom".

Đây cũng là một trò chơi tuyệt vời để học tiếng Anh. Các từ trên thẻ đều là danh từ hoặc tính từ. Người chơi sẽ không cần sử dụng từ điển vì các định nghĩa đã được liệt kê ngay trên thẻ. Để chơi trò chơi này, cần một nhóm 4-5 người. Các từ trong game có thể là danh từ chỉ tên người nổi tiếng hoặc một số từ chỉ văn hóa nên có thể bạn sẽ không quen.

Scrabble

Để chơi Scrabble, người chơi sẽ phải sắp xếp các chữ cái thành các từ trên bảng, các chữ cái ghép đúng sẽ được số điểm tương ứng trên ô chữ và kiếm thêm điểm bằng cách đặt các chữ cái đặc biệt. Mục tiêu của trò chơi là đánh bại đối thủ bằng cách tạo ra những từ tốt nhất và đặt chúng ở vị trí tốt nhất trên bàn cờ.

Có thể bạn nghĩ rằng cần phải biết nhiều từ để chơi game này, nhưng bạn không cần quá lo lắng vì Scrabble luôn đi kèm với từ điển. 

>>  Đọc thêm: Top 5 phần mềm luyện phát âm Tiếng Anh chuẩn nhất

Scattergories 

Với trò chơi học này, người chơi sẽ có các danh mục như "color" hoặc "things that are cold" và phải nghĩ ra các từ phù hợp với các danh mục đó. Trước mỗi vòng chơi, hãy đánh xúc xắc để chọn một chữ cái, sau đó bấm thời gian bắt đầu và máy sẽ đưa ra những từ bắt đầu bằng chữ cái đó và phù hợp với danh mục nhất định.

Ví dụ như chữ 'I' và danh mục 'Things is cold', người chơi sẽ viết các từ như 'ice cream', 'igloo'. Bạn sẽ kiếm được nhiều điểm hơn nếu có những từ mà người chơi khác không có.

Đây là một trò chơi tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn luyện từ vựng. Nó thúc đẩy bạn suy nghĩ về những từ và định nghĩa không phổ biến của họ. Sẽ thật tuyệt nếu bạn chơi với người bản ngữ để có thể học từ mới từ họ.

Dabble

Khi tham gia vào game Dabble, người chơi sẽ phải tạo ra càng nhiều từ càng tốt từ các ô cho sẵn với độ dài mong muốn miễn là từ đó có nghĩa. Dabble tương tự như Scrabble nhưng cho phép người chơi tự do tạo ra bất kỳ từ nào, mà không cần kết nối chúng với bất kỳ thứ gì trên bảng.

Có rất nhiều trò chơi tương tự như thế này trên điện thoại di động. Nếu bạn thích Dabble, hãy thử Twist Anagram cho Android hoặc iOS.

Funglish

Trong Funglish, người chơi sẽ nhận được một thẻ gồm sáu từ trên đó, trong vòng ba phút bạn cần giải thích để mọi người đoán được nhiều từ trên đó nhất có thể.

Trước khi bắt đầu chơi, người chơi nên xem qua tất cả các từ và tra các từ chưa biết. Một cách để học tốt trò chơi này là tra từ điển khi chơi và không tạo áp lực về thời gian. Sử dụng từ vựng nhiều lần sẽ giúp nhớ lâu, vì vậy chơi Funglish sẽ dạy bạn nhiều hơn là chỉ một vài từ mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các ứng dụng như Adjective Search hoặc Word Search để chơi trên điện thoại di động.

Nhờ những trò chơi game tuyệt vời này, bạn thậm chí sẽ không nhận ra rằng mình đang học tiếng Anh.

>> Xem thêm: Thiết kế app học tiếng Anh cần những tiêu chí gì?