công cụ thiết kế app online miễn phí và trả phí

Jan 1 2022

Các nhà thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động luôn tìm kiếm công cụ phù hợp giúp thiết kế của họ có giá trị đối với trải nghiệm người dùng cuối. Việc phát triển một ứng dụng di động có giá trị đòi hỏi kỹ năng hàng đầu, sự sáng tạo và tất nhiên là các công cụ phù hợp.

Đây có thể là lý do tại sao các công ty đang đầu tư nhiều tiền hơn vào thiết kế UX và thiết kế di động thân thiện với người dùng?

Mặc dù việc phác thảo wireframe và nguyên mẫu sản phẩm của bạn trên giấy vẫn là điều cần thiết, nhưng phần mềm thiết kế ứng dụng đang làm cho việc chia sẻ công việc đã hoàn thành hoặc chưa hoàn thành với khách hàng, nhà phát triển và nhà thiết kế trở nên dễ dàng hơn.

Nhưng với rất nhiều công cụ thiết kế ứng dụng phổ biến hiện nay, việc chọn công cụ tốt nhất cho loại ứng dụng cụ thể của bạn có thể là một thách thức. Cho dù bạn là một chuyên gia thiết kế ứng dụng hay một người mới hoàn thành trong thế giới thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động, thì đây là một bài viết tuyệt vời sẽ có tác động rất lớn đến kỹ năng của bạn.

Với 20 công cụ mà các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm thấy công cụ phù hợp với chức năng bạn cần từ danh sách các đề xuất thiết thực này.

1. Sketch

Sketch là một công cụ thiết kế UI / UX nhẹ dựa trên MacBook dành cho các nhà thiết kế ứng dụng hiện đại. Sketch giống Adobe Photoshop hơn nhưng nó được xây dựng chủ yếu để tạo mẫu ứng dụng và có một trong những thị phần cao nhất trong không gian tạo mẫu và khung dây.

Kích thước tải xuống khoảng 20 megabyte, nó không sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống, nó xuất bản rất nhanh. Bạn chỉ cần bỏ tiền ra mua một lần để dùng cả năm không giới hạn tính năng. 

Vì vậy, nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh, bạn sẽ phải kết hợp ứng dụng này với các công cụ khác như Photoshop hoặc Adobe illustrator. 

2. BuildFire

BuildFire là một nền tảng phát triển ứng dụng end-to-end có thể là một công cụ tuyệt vời cho các nhà thiết kế ứng dụng trên thiết bị di động, cho phép bạn tạo một nguyên mẫu hoạt động của ứng dụng mà bạn đang thiết kế. 

BuildFire có chức năng hoàn toàn có thể tùy chỉnh, cho phép bạn tải lên bất kỳ thiết kế nào của mình, tùy chỉnh phông chữ, màu sắc và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể thấy rằng chức năng tích hợp trên nền tảng BuildFire có mọi thứ bạn cần để tạo một ứng dụng hoạt động đầy đủ mà bạn có thể xuất bản lên cửa hàng IOS và Google Play ngay từ nền tảng. 

Bạn có thể xây dựng nguyên mẫu của mình và tạo ứng dụng cho người dùng Apple và Android, đồng thời thử nghiệm trên điện thoại của bạn hoàn toàn miễn phí và chỉ phải trả tiền khi bạn đã sẵn sàng xuất bản. 

Các mẫu thiết kế ứng dụng của BuildFire cho phép bạn ưu tiên thiết kế giao diện người dùng trên thiết bị di động. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để thu thập phản hồi của người dùng và thông tin đầu vào của người dùng thông qua thông báo đẩy. Thông tin này từ những người dùng thực cuối cùng sẽ giúp bạn xây dựng ứng dụng hoàn hảo.

Phần thú vị về BuildFire là bạn có thể xem trước thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình trực tiếp trên màn hình thiết bị di động của chính bạn, ngay cả trước khi ứng dụng dành cho thiết bị di động được xuất bản. 

Điều này giúp bạn tìm ra người dùng thiết bị di động thực sự sẽ thấy gì khi họ tải xuống ứng dụng của bạn, dự đoán các kiểu điều hướng của họ, kích thước màn hình thử nghiệm, hình thức trên thiết bị di động và xem thiết kế ứng dụng có “thân thiện với người dùng” hay không. Người dùng từ bỏ ứng dụng dành cho thiết bị di động nếu những khía cạnh này của thiết kế ứng dụng sai. 

3. Adobe Experience Design (XD)

Adobe XD là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Sketch. Nếu bạn là một người chuyên sử dụng PC và đã và đang muốn sử dụng Sketch nhưng bị hạn chế vì nó chỉ hỗ trợ Mac, thì đây là tin tốt cho bạn.

XD cung cấp cho bạn về cơ bản tất cả các tính năng bạn nhận được từ Sketch wireframing, tạo mẫu và hơn thế nữa.

XD rất nhanh và dễ sử dụng. Mặc dù nó vẫn ở trạng thái xem trước và thiếu một số tính năng như mọi sản phẩm mới khác và ở trạng thái này, nó chỉ hỗ trợ Bản cập nhật kỷ niệm Windows 10, nhiều nhà thiết kế ứng dụng đã sử dụng nó và yêu thích nó. XD thực sự rất hứa hẹn.

Tuy nhiên, XD chưa tốt bằng Sketch nhưng nó đầy hứa hẹn và có thể đánh bại đối tác của nó trong tương lai gần.

4. Axure RP

Axure RP là một công cụ thiết kế ứng dụng hoàn chỉnh dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nó cung cấp cho bạn tất cả các chức năng bạn cần để thiết kế ứng dụng của mình từ đầu đến cuối, đồng thời ưu tiên trải nghiệm người dùng. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là nó hoàn hảo.

Ngoài việc tạo mẫu, nó còn cho phép bạn thiết kế wireframe, mockup, lưu đồ, bảng ý tưởng, hành trình của người dùng, thiết kế giao diện người dùng, sơ đồ và tài liệu đồ họa và hơn thế nữa.

Điều thú vị là, nếu bạn là một người không thích viết mã và muốn thực hiện một số viết mã, nó cho phép bạn viết mã và cũng cho phép bạn thêm các thành phần và thư viện sẵn sàng sử dụng để giúp bạn tạo ra thiết kế tốt hơn một cách liền mạch.

5. Marvel

Xem xét thiết kế, tạo mẫu và cũng hợp tác với nhóm thiết kế của bạn? Marvel giúp bạn có thể làm được tất cả những điều đó.

Thêm vào đó, nó giúp bạn có thể đồng bộ hóa thiết kế của mình từ các công cụ khác như Sketch hoặc Photoshop, và illustrator một cách dễ dàng và thậm chí cả những thiết kế trên bộ nhớ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive.

Do đó, bạn có thể thêm các thiết kế của mình từ các công cụ khác nhau và sử dụng Marvel để biến nó trở nên sống động với tất cả các tính năng hoạt hình.

Không cần phải nói, bạn sẽ không biên giới về việc thuê một chuyên gia hiệu ứng hậu kỳ để làm hoạt ảnh cho nguyên mẫu tĩnh của bạn, nó cho phép bạn thêm hoạt ảnh một cách dễ dàng.

Không giống như các công cụ khác, Marvel chuyên biệt hơn về bữa tối  thiết kế, nguyên mẫu và cộng tác. Nếu điều này nghe giống như những gì bạn đang tìm kiếm, thì Marvel có thể là công cụ thiết kế dành cho bạn.

6. Proto.io

Với rất nhiều mẫu thiết kế và mẫu thử nghiệm, bạn có thể thực hiện công việc của mình dễ dàng hơn với Proto.io . Nó dễ sử dụng, không cần viết mã. Quan trọng hơn, bạn có thể nhập liền mạch các thành phần giao diện người dùng của mình từ Sketch hoặc Photoshop.

Bạn có thể sử dụng tính năng dòng thời gian để tạo các hoạt ảnh thú vị nhằm hiển thị luồng ứng dụng của bạn trên các màn hình khác nhau. Nó được tạo ra để trở nên đơn giản và thanh lịch. Proto.io có rất nhiều tính năng.

Có nội dung trong Dropbox hoặc Google Drive? Proto.io cho phép bạn đồng bộ hóa chúng một cách dễ dàng để giúp bạn đơn giản hóa quy trình làm việc của mình. Không thể bỏ qua những tính năng thú vị này của Proto.io, là một ứng dụng thiết kế web, bạn thực sự có thể làm việc với nó khi không trực tuyến.

 7. Origami Studio

Origami là một công cụ thiết kế giao diện người dùng độc lập được phát triển bởi các kỹ sư của Facebook và đã được Facebook sử dụng để thiết kế các ứng dụng Facebook như Facebook Messenger và Instagram và giờ đây nó được cung cấp miễn phí cho bạn. Đó là một công cụ phức tạp với các chức năng tuyệt vời.

Bạn có thể xem trước nguyên mẫu ứng dụng của mình bằng Origami (Android hoặc iOS), sao chép và dán các lớp từ Sketch và làm cho chúng hoạt động trong Origami.

Bạn muốn cho khách hàng hoặc bất kỳ ai xem thiết kế của bạn? Bạn có thể ghi lại nguyên mẫu của mình và nhanh chóng gửi cho bất kỳ ai từ ứng dụng Origami.

Một chức năng thú vị khác mà Origami có là bạn có thể kết nối nó với các thiết bị di động Apple hoặc Android của mình để xem trước và xem các thay đổi trực tiếp khi bạn làm việc trên đó.

8. OmniGraffle

OmniGraffle là một công cụ thiết kế sơ đồ cung cấp các tính năng và sự tự do cho các luồng màn hình nguyên mẫu, bản đồ chiến lược, khung dây và nhiều loại sơ đồ khác nhau.

Với OmniGraffle , bạn có thể nhanh chóng hình dung luồng ứng dụng của mình. Vì vậy, nó giúp bạn lập kế hoạch phát triển ứng dụng của mình mà không gặp nhiều rắc rối.

9. Balsamiq

Không giống như các công cụ khác, Balsamiq  giúp bạn thiết kế wireframe và wireframe một mình một cách dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để chỉ thiết kế wireframe, thì Balsamiq đã làm rất tốt công việc đó.

Bạn có thể quyết định tạo bản phác thảo khung dây hoặc thiết kế khung dây sạch. Điều tuyệt vời nhất là nó nhanh và có nhiều yếu tố giao diện người dùng để phù hợp với thiết kế bạn đang suy nghĩ.

10. JustInMind

JustInMind là một công cụ độc lập để thiết kế wireframe và tạo mẫu. Công cụ này có thể được tải xuống máy chủ của bạn để cộng tác với nhóm thiết kế. Nó cho phép bạn thêm HTML, video, widget trực tuyến, tài liệu, bản đồ tương tác và trực tuyến/ngoại tuyến vào ứng dụng của mình thông qua thư viện widget của nó.

JustinMind cũng cho phép tích hợp với JIRA, Microsoft TFS, Doors. Bạn có thể quản lý các thành viên trong nhóm của mình từ cùng một nền tảng. Hơn thế nữa, họ có rất nhiều tiện ích mở rộng plugin để giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

11. HotGloo

HotGloo là một công cụ thiết kế giao diện mạnh mẽ cho phép bạn tạo nguyên mẫu bất kỳ loại ứng dụng di động nào cần một giao diện cụ thể cho trải nghiệm người dùng. Nó có các tính năng tương tác đặc biệt.

Nó cho phép nhiều nhà thiết kế làm việc trên một dự án wireframe duy nhất từ ​​bất cứ đâu.

Đó là một công cụ dựa trên web, có nghĩa là bạn không bị giới hạn, bạn có thể làm việc với nó từ mọi nơi và bạn không bắt buộc phải tải xuống bất kỳ phần mềm nào.

12. UI Stencil Kit

Nếu bạn làm việc với một nhóm, trong văn phòng, bộ khuôn mẫu giao diện người dùng  có thể giúp bạn rất nhiều trong giai đoạn suy nghĩ và hình thành ứng dụng của bạn.

Nó có một số tính năng ghi chú dính mà bạn có thể đăng lên bảng ý tưởng, việc phải phác thảo ý tưởng của bạn trên giấy làm cho giai đoạn hình thành ý tưởng ban đầu của bạn rất linh hoạt. UI stencil kit là một công cụ mà mọi nhà thiết kế phải có. Đưa ý tưởng ra giấy, nó rất quan trọng. 

13. Flinto

Có vẻ như tất cả các tỷ lệ cược đều chống lại bạn trên các công cụ tốt nhất trên thị trường bởi vì bạn không sử dụng Mac?

Có thể bạn muốn cộng tác với nhóm của mình và mọi người đang sử dụng Mac và bây giờ bạn đang nghĩ đến việc mua một máy Mac vì bạn muốn có thể sử dụng Sketch?

Chà, Flinto có một công cụ thiết kế web và phiên bản Mac, bạn có thể dễ dàng nhập các thiết kế Sketch và Photoshop của mình và tham gia vào nhóm của bạn. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mình bị bỏ rơi.

Nó siêu nhanh, phản chiếu hình ảnh động chuyển tiếp của iPhone và Android, hỗ trợ xem trước nguyên mẫu và chia sẻ liên kết cài đặt rất đơn giản, chỉ cần gửi liên kết đến bất kỳ ai bạn muốn từ ứng dụng.

14. FramerJS

FramerJS  là một công cụ thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động linh hoạt và tương tác cho phép bạn viết mã hoặc sử dụng công cụ chỉnh sửa trực quan của họ để tự động tạo mã tương ứng tại phần phụ trợ, bạn có thể sử dụng lại nếu muốn can thiệp vào mã. Nếu không, trình chỉnh sửa trực quan sẽ ổn nếu bạn chỉ là một nhà thiết kế trực quan.

FramerJS không phải là ứng dụng chỉ bắt đầu sử dụng khi truy cập trang web của họ. Bạn cần phải tham gia một số khóa đào tạo được cung cấp miễn phí. Bạn có thể học cách tạo khung dây và nguyên mẫu mạnh mẽ bằng công cụ này.

Về cơ bản, với Framer, bạn bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của mình. Bạn có thể xem trước nguyên mẫu của mình. Nó hỗ trợ quy trình làm việc dễ dàng và dễ dàng nhập các thiết kế của bạn từ Sketch, Figma, Photoshop và cộng tác với các thành viên trong nhóm của bạn.

15. InVision

Bạn đã thực hiện thiết kế của mình và cần thêm tính tương tác cho nó? inVision  cho phép bạn tải lên các tệp thiết kế của mình và thêm hoạt ảnh, cử chỉ và chuyển đổi để biến nguyên mẫu tĩnh của bạn thành nguyên mẫu tương tác và có thể nhấp.

Nó giúp bạn hướng dẫn và quản lý quy trình làm việc của mình với sự cộng tác hiệu quả.

16. Zeplin

Zeplin  là một công cụ cộng tác dành cho các nhà thiết kế và nhà phát triển. Nó vượt xa thiết kế và quy trình làm việc, cho phép các nhà thiết kế di động tạo ra một kiệt tác. Nó cho phép bạn tải lên wireframe và thiết kế trực quan từ Photoshop và Sketch và thêm chúng vào thư mục dự án của bạn trong Zeplin.

Các nhà phát triển không cần phải đợi cho đến khi các nhà thiết kế hoàn thành thiết kế trước khi có thông số kỹ thuật, bởi vì các nhà phát triển có thể được giới thiệu về quy trình thiết kế đủ sớm và các chú thích được tạo cho các tệp tải lên từ Sketch hoặc Photoshop. 

17. UXPin

Bạn muốn có thể tạo UX mạnh mẽ mà không cần mã và đảm nhận toàn bộ quá trình từ thiết kế đến phát triển theo cách “Agile”, tất cả ở cùng một nơi? UXPin  có nhiều khả năng là thứ bạn đang tìm kiếm.

UXPin là một công cụ thiết kế UI/UX kéo và thả để tạo các khung hình và nguyên mẫu có độ trung thực cao.

Nó cho phép bạn thực hiện các thiết kế của mình trong chương trình hoặc từ Photoshop hoặc Sketch và nhập tương tự vào UXPin, bạn có thể tạo quy trình làm việc và khung dây tương tác trong một khoảng thời gian ngắn.

Vì nó có rất nhiều yếu tố tích hợp nên bạn không bị hạn chế gì cả. Điều đó nói rằng, bạn có thể thử nghiệm với hơn 1000 phần tử được tích hợp sẵn cho các sản phẩm web, thiết bị di động và máy tính để bàn.

18. Iconjar

Sắp xếp các biểu tượng của bạn không thể tốt hơn. Iconjar  cho phép bạn tải lên và lưu trữ tất cả các biểu tượng của mình ở một nơi mà từ đó bạn có thể tìm kiếm chúng và kéo và thả chúng vào dự án của mình trên Sketch hoặc Photoshop.

Việc tìm kiếm và tải lên các biểu tượng mọi lúc có thể thực sự rất căng thẳng và tốn thời gian về cơ bản, Iconjar loại bỏ sự phức tạp này. Giờ đây, bạn có thể sắp xếp hàng nghìn biểu tượng ở một nơi sau đó, kéo và thả vào dự án của bạn trên Sketch, Photoshop hoặc illustrator. Tuy nhiên, bạn có thể không tải lên được các tệp .ai và .sketch.

19. Fluid UI

Giao diện người dùng linh hoạt, một giải pháp nền tảng cho tất cả các nhu cầu thiết kế, cộng tác và giao tiếp của bạn.

Với các tính năng cộng tác mạnh mẽ, bạn sẽ có thể thiết kế và chỉnh sửa trong thời gian thực với các thành viên còn lại trong nhóm của mình. Những người làm nghề tự do có thể nhanh chóng mô phỏng các ý tưởng trong khi gọi điện với khách hàng tiềm năng và nắm bắt các yêu cầu một cách dễ dàng.

Tạo một nguyên mẫu, trình bày thiết kế của bạn và thu thập phản hồi một cách nhanh chóng, tất cả trong một nền tảng. Để sử dụng hiệu quả hơn nữa, bạn có thể tải Fluid UI xuống máy tính để bàn và tăng tốc công việc của mình. Nếu bạn đã chán với việc phải trả tiền cho nhiều công cụ thì bạn cần dùng thử Fluid UI (miễn phí).

20. MindNode

Đây là một trong những công cụ thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động tốt nhất để giúp bạn luôn có tổ chức khi ý tưởng của bạn đang chạy lung tung. Nhìn chung, cả nền tảng và giao diện người dùng đều siêu đơn giản.

Nó không có bất kỳ tính năng phức tạp hoặc gây mất tập trung nào. Hệ thống của họ cho phép bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng nhất của mình khi bạn đang thiết kế.

Đặt lời nhắc và thời hạn trên nền tảng để giữ cho bạn có tiến trình thực tế mà không bị chậm tiến độ.Bạn có thể dễ dàng gấp và mở các nút bất cứ khi nào bạn cần truy cập chúng cho dự án hiện tại của mình.

MindNode có các tùy chọn phong cách và bố cục khác nhau để bạn bắt đầu. Đó là một công cụ thiết kế ứng dụng tuyệt vời cho bất kỳ ai trong cộng đồng thiết kế. Phong cách tổng thể của bạn có thể dễ dàng được truyền đạt bằng cách sử dụng công cụ này, đảm bảo tất cả các khía cạnh quan trọng của thiết kế ứng dụng của bạn được nắm bắt, có tính nhất quán bên ngoài và người dùng cuối được hưởng lợi từ trải nghiệm liền mạch.  

Phần mềm đám mây của nó giúp bạn dễ dàng chia sẻ dự án của mình với những người khác và giải quyết nó bằng một nỗ lực hợp tác.

Đám mây có nghĩa là bạn cũng có thể truy cập công việc của mình trên MindNode từ mọi nơi, kể cả thiết bị di động.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tất cả trong một cho các nhà thiết kế UX mà không gặp phải mọi rắc rối về mã liên quan đến quá trình phát triển. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay cho tư vấn viên CFTsoft để được tư vấn miễn phí.