Cách quay màn hình máy tính laptop Win 7, Win 10, Macbook đơn giản

quay màn hình máy tính Apr 9 2021

Để quay màn hình máy tính, quay phim màn hình laptop chúng ta có rất nhiều cách thực hiện khác nhau. Bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn hoặc sử dụng phần mềm để quay. Bài viết dưới đây mình sẽ tổng hợp một số cách quay màn hình máy tính.

Quay video màn hình Windows

Cách quay màn hình máy tính Win 7

Trên Windows 7 cũng có sẵn công cụ để bạn quay màn hình, ghi lại thao tác gặp sự cố để người khác trợ giúp. Công cụ ghi âm này sẽ ghi lại chính xác các bước bạn đã làm khi xảy ra sự cố để nhờ người khác giúp đỡ. Tệp được ghi sẽ không ở định dạng mp4 mà ở định dạng .mht. 

>> Xem thêm: Báo giá thiết kế app cho doanh nghiệp

Quay video màn hình Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hãy sử dụng ngay công cụ Game Bar. Công cụ này có tính năng chụp ảnh màn hình máy tính, quay video màn hình máy tính kể cả màn hình chơi game.

Bước 1:

Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + G để kích hoạt công cụ này. Sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng để tùy chỉnh công cụ. Để mở rộng bản sửa đổi, hãy nhấp vào Chỉnh sửa tùy chọn khác trong Cài đặt Windows.

Bước 2:

Để quay lại màn hình video, hãy nhấn Windows + Alt + R. Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình, hãy nhấn Windows + Alt + Prtscn. Để dừng quay, bạn cũng nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + R. Video được lưu trong thư mục Videos trên máy tính.

Đây là tất cả các phím tắt để sử dụng Game Bar. Bạn cũng có thể thay đổi nó bằng cách nhập tổ hợp phím bên dưới.

Quay video màn hình bằng PowerPoint

Trong PowerPoint 2016 trở lên, nó có tính năng quay màn hình, chụp màn hình máy tính và thực thi tệp được lưu trữ trong thư mục máy tính. Để tham khảo các bạn theo dõi bài viết Hướng dẫn sử dụng PowerPoint để quay và chụp ảnh màn hình laptop.

Phần mềm quay video màn hình Windows

Có rất nhiều phần mềm hoặc ứng dụng được cài đặt trên Windows 10 giúp bạn quay phim màn hình máy tính. 

Ngoài ra nếu muốn chúng ta cũng có thể cài đặt thêm một số tiện ích để lựa chọn quay màn hình trình duyệt.

Quay màn hình Macbook

Quay video màn hình macOS Mojave

Trên macOS Mojave, nhấn Shift + ⌘ + 5 để quay video màn hình. Sau đó chúng ta chọn biểu tượng ghi để quay video màn hình.

Quay video màn hình macOS Mojave trở xuống

Đối với macOS Mojave trở xuống, chúng tôi sử dụng công cụ QuickTime. Bạn đọc tham khảo chi tiết trong bài viết Hướng dẫn quay màn hình MacBook bằng QuickTime.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

>> Xem thêm: 

Tuổi thọ trung bình của laptop là bao lâu?

Top 8 laptop có thời lượng pin khủng nhất thị trường