Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

8 thủ thuật WordPress hữu ích đáng thử

WordPress không chỉ chiếm hơn 70% tất cả các trang web trên internet, mà nó còn cực kỳ thân thiện với người dùng để tạo trang web kinh doanh hoặc cá nhân. Để tạo trang web, đây là 8 thủ thuật hữu ích cần biết khi sử dụng WordPress.

Chọn Theme phù hợp 

Bạn luôn muốn bắt đầu bất kỳ trang web nào với một chủ đề hay. Chủ đề phù hợp có thể tạo ra hoặc phá vỡ trang web của bạn, đồng thời tạo sẵn các plugin và chủ đề giúp tạo ra một trang web tốt hơn thông qua chức năng. Các chủ đề tuyệt vời vừa hấp dẫn về mặt thẩm mỹ vừa có thể ưu tiên tốc độ trang web, vì vậy hãy để ý đến các chủ đề được tạo sẵn.

Tạo liên kết nội bộ

Liên kết trên toàn bộ trang web của bạn rõ ràng là một nhu cầu chính, nhưng những gì bạn muốn làm là đảm bảo rằng bạn cũng có nhiều liên kết nội bộ. Liên kết nội bộ cho phép người xem lướt qua trang web của bạn mà không cần phải cuộn lên menu hoặc thanh tác vụ. Các liên kết này cung cấp trải nghiệm thân thiện hơn với người dùng giúp mọi người ở lại trang của bạn lâu hơn.

Ưu tiên SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hoặc SEO, là điều mà bạn có thể đã nghe hàng nghìn lần cho đến nay và đã đến lúc bạn triển khai nó vào trang web của mình. Tập trung vào từ khóa và từ khóa phù hợp sẽ giúp ưu tiên danh sách các trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Bạn cần mọi người có thể tìm thấy nội dung của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột ngắn thay vì phải lùng sục trên internet để tìm URL của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bao gồm các từ khóa và nội dung thân thiện với SEO trên trang web WordPress của bạn.

Kéo và thả Chỉnh sửa

Phần khó nhất mà hầu hết mọi người thấy để tạo một trang web thực sự là tạo giao diện người dùng của trang web. Bạn có thể không biết cách viết mã, nhưng bạn không cần phải làm như thế nữa khi các công cụ chỉnh sửa kéo và thả cho phép bạn chỉ cần sắp xếp các menu, hộp và nội dung mà bạn cần mọi người sử dụng. Nó loại bỏ tất cả những phức tạp và nó có thể thú vị hơn rất nhiều và tiết kiệm thời gian cho bạn.

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa One UI và Tizen

Quản lý nén hình ảnh

Hình ảnh là cần thiết cho một trang web tốt vì nó giúp thu hút người dùng hơn, nhưng như đã nêu trước đó, bạn cần đảm bảo rằng có sự cân bằng tốt giữa hiệu suất trang web và chất lượng thẩm mỹ. Hình ảnh có thể mất thời gian để tải, vì vậy bạn cần nén chúng để đảm bảo rằng chúng được tải nhanh nhất có thể. 

Thêm thẻ vào hình ảnh

Về chủ đề hình ảnh trang web, bạn muốn làm cho chúng hoạt động cho bạn theo cách tương tự như các từ khóa trong chức năng SEO. Thêm thẻ vào hình ảnh của bạn giúp chúng dễ dàng tìm kiếm hơn và xuất hiện trong các truy vấn của công cụ tìm kiếm. 

Các trang web tốt nhất sử dụng chức năng thẻ alt để chúng được xếp hạng cao hơn, điều này làm cho chúng dễ tìm hơn rất nhiều, đây là một tin tuyệt vời cho bất kỳ ai điều hành doanh nghiệp trên WordPress.

Tạo bản sao lưu trang web

Bạn làm điều đó cho các thư mục tệp của mình, cho ổ cứng, thậm chí bạn có thể làm điều đó cho hệ điều hành của mình, nhưng bạn cũng cần phải bắt đầu làm điều đó cho trang web WordPress của mình. 

Tạo một sao lưu trang web giúp bạn không bị mất tất cả thông tin và công việc khó khăn. Một số dịch vụ lưu trữ sẽ cung cấp các dịch vụ này, nhưng cũng có các dịch vụ/ chương trình của bên thứ ba để giúp tạo bản sao lưu trang web. Đừng mất tất cả thời gian và công việc của bạn vì một điều ngớ ngẩn như không sao lưu nó.

Chứng chỉ SSL

Không ai muốn truy cập vào một trang web không an toàn, và cũng không ai muốn chi tiền cho một trang web đó. Mặc dù mọi người không thông thạo các giao thức bảo mật internet, nhưng chứng chỉ SSL cho trang web của bạn sẽ giúp bảo vệ thông tin đăng nhập, thanh toán và các khía cạnh chức năng khác của các tương tác với người dùng của bạn. Do đó có một số sự tin tưởng ở đó khi họ cần truy cập vào bạn cho bất cứ điều gì đó là của bạn trang web dành cho. Đừng quên các plugin bảo mật để giúp theo dõi các kết nối và các tính năng khác.

Việc xây dựng một trang web chưa bao giờ dễ dàng hơn nhờ WordPress, nhưng điều đó không có nghĩa là công việc đã kết thúc. Danh sách này sẽ giúp bạn tận dụng một số thủ thuật khá tiện lợi để làm cho trang web của bạn trở nên đáng truy cập trong một thời gian dài.

=> Thiết kế app mobile, bảo hành trọn đời