8 phần mềm chỉnh sửa ảnh cho Mac siêu đẹp

phần mềm chỉnh sửa ảnh cho Mac Apr 10 2021

Bằng cách thêm và cài đặt một trong những trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Mac hiện nay, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bộ sưu tập ảnh của mình một cách chuyên nghiệp nhất.

Với Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh cho Mac tốt nhất hiện nay mà CFTsoft giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất cũng như hài lòng.

Photoscape X

Photoscape X là một trình chỉnh sửa hình ảnh khá cơ bản, dễ làm quen với máy tính của Apple. Với Photoscape X, người dùng có thể thêm hiệu ứng, chỉnh sửa ảnh gốc một cách dễ dàng. 

Với tính năng "Brush", bạn có thể nhanh chóng sửa chữa những sai sót nhỏ trong bức ảnh của mình. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa kích thước ảnh hoặc đổi tên tập tin ảnh chỉ với vài cú click chuột.

GIMP

GIMP được biết đến là trình chỉnh sửa hình ảnh mã nguồn mở, miễn phí tốt nhất dành cho Mac. Điểm cộng của trình chỉnh sửa ảnh này là được tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà chỉ có trên các phiên bản phần mềm trả phí, giao diện đơn giản, GIMP có thể đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế đồ họa từ cơ bản đến nâng cao ,.

Photos 

Ứng dụng Photos được tích hợp sẵn trên Mac, được thiết kế để cho phép người dùng quản lý thư viện ảnh của mình trên thiết bị cũng như hỗ trợ chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng phải kể đến: tích hợp công cụ tự động cải tiến, công cụ cắt ảnh, trình chỉnh sửa ảnh cơ bản và hỗ trợ các bộ lọc. Ngoài ra, giao diện của Photos cũng rất đơn giản và dễ sử dụng.

Pixlr X

Pixlr X là trình chỉnh sửa ảnh trên nền web, tương thích và hoạt động trên hầu hết các trình duyệt web như Chrome, Firefox,., Công cụ được trang bị đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản mà bạn đang tìm kiếm như: cắt, thay đổi kích thước ảnh, thêm bộ lọc và loại bỏ nền.

Lightroom 

Lightroom được biết đến là trình chỉnh sửa "mặc định" cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bên cạnh những tính năng chỉnh sửa ảnh “xuất sắc”, ứng dụng Lightroom được tích hợp những tính năng cho phép người dùng quản lý và sắp xếp kho ảnh của mình, đồng thời xuất ảnh với nhiều định dạng khác nhau.

Affinity Photo

Ứng dụng này được xem như là phiên bản rút gọn của Photoshop, Affinity Photo sở hữu hầu hết các tính năng đặc trưng của Photoshop như: bộ công cụ nâng cao, bút vẽ và hỗ trợ các lớp, tệp PSD. Tuy nhiên, dung lượng của Affinity Photo nhẹ hơn đáng kể, chỉ 350MB khi so sánh với 2GB của Photoshop. Đối với máy Mac không có card đồ họa rời, tốc độ xử lý của Affinity Photo nhanh hơn nhiều so với Photoshop.

Pixelmator Pro

Phần mềm này là sự kết hợp của 3 công cụ chỉnh sửa hình ảnh bao gồm: Photoshop, Lightroom và Illustrator nên nó sở hữu đầy đủ các tính năng cơ bản của chúng.

Người dùng có thể sử dụng Pixelmator Pro để chỉnh sửa ảnh RAW, chỉnh sửa ảnh chi tiết và tạo áp phích chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như kỹ năng của người dùng, Pixelmator Pro có thể vừa là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, vừa là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Trên đây là 8 trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất và ưa chuộng nhất cho Mac. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được một công cụ phù hợp để chỉnh được những bức ảnh ưng ý nhất.

>> Xem thêm: 

Top 4 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên Mac

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh siêu đỉnh cho iPhone