7 widget hữu ích nhất trên iOS bạn nên thử

widget trên iOS Mar 2 2021

Những phiên bản iOS liên tục được cập nhật mang đến một loạt tính năng mới cho iPhone. Một trong số đó là việc bổ sung các widget tiện ích. Các Widget này có thể cung cấp thông tin và truy cập tức thì vào một số chức năng phổ biến nhất của iPhone bao gồm email, tin tức, lịch và duyệt web. 

Widget trên iPhone và iPad là gì?

Cho những bạn chưa hiểu Widget là gì. Widget là các phiên bản ứng dụng thu nhỏ trên màn hình chính ở định dạng xem trước và bạn có thể truy cập nhanh chóng. Trong bản iOS 14 và iPadOS 14, Widget có 3 kích thước: nhỏ, vừa, lớn. Mỗi kích thước đều phù hợp với từng mục đích cụ thể và bạn có thể thấy như hình dưới các nhà phát triển đã làm rất tốt khi thiết kế mà mỗi kích thước widget hiển thị.

Cách thêm widget vào màn hình chính

Để thêm widget vào màn hình chính, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Chạm và giữ một vùng trống bất kỳ trên màn hình. Sau đó bạn sẽ thấy các biểu tượng ứng dụng lắc lư và hiển thị ký hiệu dấu (-).

Bước 2: Nhấp vào dấu (+) ở góc trên cùng bên trái màn hình > hiển thị menu chứa các widget hiện có.

Bước 3: Click vào widget mà bạn muốn thêm > vuốt sang trái để lựa chọn kích thước và hình dạng widget -> nhấn chọn Add Widget. 

Những Widget hữu ích bạn nên trải nghiệm

Spark - Ứng dụng quản lý Gmail

Trong tất cả các chức năng của Internet, email có lẽ là quan trọng nhất. Cho dù bạn là người hâm mộ trung thành của Gmail hay Outlook, bạn cũng nên thử Spark, một trong những nhà cung cấp email bên thứ ba phổ biến nhất. 

Đặc biệt hơn, ứng dụng này có một tập hợp các widget hữu ích có thể được thêm vào màn hình chính. Tùy thuộc vào cài đặt bạn chọn, bạn có thể hiển thị cả email, lịch và khả năng quản lý các cuộc họp tiếp theo của mình.

Weather Line - Ứng dụng theo dõi thời tiết

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng thời tiết trên mạng, nhưng Weather Line có vẻ là cái tên phổ biến nhất. Nó rất trực quan để hiển thị dự báo và dữ liệu theo một cách độc đáo và tối giản. 

Bạn muốn biết thời gian chính xác mưa sẽ bắt đầu rơi trong khu vực của bạn? Weather Line sẽ cho bạn câu trả lời. Bộ widget của ứng dụng này cung cấp một lượng thông tin vừa đủ từ dự báo, hoàng hôn và bình minh, tốc độ gió, chỉ số UV,...

Google - Công cụ tìm kiếm tốt nhất

Cho dù phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ mạnh, Google vẫn là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất. Để cập nhật thêm nhiều tính năng mới, Google đã nhanh chóng nâng cấp ứng dụng tìm kiếm của mình bằng một widget tuyệt đẹp.

 Có hai kích thước, hình vuông nhỏ hơn chỉ là một phím tắt nhanh để truy cập ứng dụng. Hình chữ nhật lớn hơn cho phép tìm kiếm tức thì và một số phím tắt khác như Google Lens, tìm kiếm bằng giọng nói và chế độ ẩn danh. Với các tùy chọn chủ đề sáng và tối, người dùng có thể lựa chọn kiểu mà mình thích.

>> Thiết kế app uy tín, chất lượng cho doanh nghiệp

Soor Music - Trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời

Nếu bạn là người thường xuyên nghe nhạc bằng Apple Music và muốn nâng cao hơn nữa trải nghiệm của mình thì Soor là một khoản đầu tư chính đáng. Trình phát nhạc này tích hợp với Apple Music, cùng với đó, nó cung cấp một số tùy chọn widget tuyệt vời. 

Trình phát nhạc đẹp cho iPhone, giao diện điều khiển bằng cử chỉ. Với iOS 14, Soor giới thiệu các widget hiển thị danh sách phát hiện tại, sắp tới và danh sách phát yêu thích. Bên cạnh giao diện ứng dụng đẹp mắt, các widget là những bổ sung hàng đầu trên iOS.

Sticky Widgets

Tiện ích này về cơ bản là một bản ghi nhớ. Nó giống như những ghi chú bạn thường ghi vào sổ tay dán vào máy tính hay bất cứ chỗ nào mà bạn muốn. Bây giờ với Sticky Widgets, bạn chỉ cần chiếc điện thoại iPhone của mình là đủ.

Ứng dụng cung cấp 3 kích thước khác nhau trên màn hình điện thoại, cùng với một số tùy chọn cá nhân hóa như phông chữ, màu sắc, căn chỉnh và hơn thế nữa. Khi bạn chỉ cần ghi chú nhanh để biết mình sẽ làm gì tiếp theo, Sticky Widgets chính là câu trả lời.

Trên đây là một số Widget hữu ích trên iOS mà bạn có thể sử dụng. Với tính năng mới này của iOS chắc chắn sẽ giúp bạn truy cập ứng dụng cũng như thông tin một cách nhanh hơn.

>> Xem thêm: Top 5 phần mềm khôi phục hình ảnh tốt nhất năm 2021