Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

7 mẹo khắc phục khi máy tính mất kết nối Internet

Máy tính là công cụ hoạt động hàng ngày mà bạn sử dụng để làm việc và giải trí. Tuy nhiên, sẽ có lúc chúng phát sinh những lỗi khó chịu như không kết nối được internet. Vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục khi máy tính không kết nối được internet.

Kiểm tra nguồn điện và Internet

Sử dụng lâu ngày mà không rút dây nguồn của Router cũng khiến các thiết bị này bị bám bụi, dòng điện không ổn định và mạng chập chờn. Ngoài ra bạn nên kiểm tra dây Internet xem dây đã được cắm chắc chắn vào thiết bị chưa.

Khởi động lại bộ định tuyến Router

Đây là một cách rất đơn giản để giải phóng nhiệt cho Router cũng như tăng tốc cho Router hoạt động mạnh mẽ và ổn định hơn trước. Bạn lật mặt sau của Router ra ngoài sẽ thấy nút nguồn nhô ra, tiếp theo ấn vào đó để tắt Router, chờ khoảng 30 giây đến 1 phút và khởi động lại thiết bị.

Nếu vẫn không có tín hiệu mạnh hơn thì hãy thử gọi điện cho nhà cung cấp mạng của bạn bằng số điện thoại bạn đã đăng ký (thường là số điện thoại được in trên Router).

Cuối cùng là thiết lập lại Wifi để thiết bị trở về trạng thái ban đầu. Hãy tìm cái nút tròn nhỏ có lỗ đen ở giữa. Sau đó, giữ nó trong 30 giây và Bộ định tuyến của bạn sẽ được thiết lập lại.

Quên mạng Wifi trên máy tính

Điều này rất dễ thực hiện và có thể giúp bạn làm việc hiệu quả vì phần mềm cũng dễ bị lỗi. Bạn chọn biểu tượng Wifi dưới thanh Taskbar. Sau đó, tìm địa chỉ Wifi tại nhà của bạn và nhấp chuột phải. Cuối cùng, chọn Forget (Quên) là xong.

Sử dụng công cụ gỡ lỗi riêng của Windows

Đây là một tính năng khá thú vị của hệ điều hành này trên máy tính. Khả năng tự phát hiện và sửa lỗi là một tính năng rất hữu ích và được rất nhiều người sử dụng. Để bật tính năng này, hãy làm theo đường dẫn trong Setting > Update & Security > Troubleshoot > Additional troubleshooters - Incoming Connections > Run the troubleshooter.

Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn của Windows để hoàn tất.

Tắt tường lửa trên Windows

Đây là tính năng chặn các trang Web xấu cũng như virus xâm nhập vào máy tính của bạn. Tuy nhiên, đôi khi những hiểu lầm cũng khiến tính năng này khiến bạn không thể truy cập Internet. Làm theo liên kết để tắt: Settings > Windows Security > Firewall & network protection > Private network. Sau đó, tắt tùy chọn Microsoft Defender Firewall.

Thử mở trình duyệt và xem bạn có thể truy cập Internet không.

 Cập nhật Driver cho máy tính mới nhất

Khi Driver của bạn quá cũ cũng khiến máy tính của bạn bị chập chờn khi truy cập Internet. Mở Device Manager bằng cách nhập tên ứng dụng vào thanh tìm kiếm của Windows trên màn hình.

Sau đó chọn Driver Internet bạn muốn cập nhật như trong hình.

Tắt phần mềm chống vi-rút của bên thứ 3

Nếu bạn là người dùng phổ thông, phần mềm diệt virus của bên thứ 3 này là không cần thiết vì Windows Defender trên máy tính của bạn đã đủ để bảo vệ bạn. Hãy tắt các chương trình này đi vì đôi khi chúng hiểu nhầm bạn sẽ không vào được Internet.

Như vậy là mình đã mang đến cho các bạn những cách khắc phục tình trạng mạng Internet bị chập chờn. Nếu bạn có cách nào hay hơn, hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cùng mọi người.

>> Xem thêm: Những mẹo xem Netflix không phải ai cũng biết