7 cách để sửa lỗi Android System WebView không cập nhật

Android System WebView Apr 8 2021

Android WebView là một ứng dụng hệ thống được cài đặt sẵn trên điện thoại Android. Nó giúp các ứng dụng của bên thứ ba hiển thị nội dung trình duyệt trong ứng dụng. Điều này rất quan trọng, vì vậy bạn nên cập nhật nó. Đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi không cập nhật ứng dụng hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi này nhé!

Khởi động lại điện thoại

Cách đơn giản nhất để giúp giải quyết các vấn đề về điện thoại mà bạn có thể nghĩ đến là khởi động lại điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn sửa lỗi và cập nhật dễ dàng hơn.

Tắt Bluetooth

Mặc dù nó không liên quan nhiều đến việc cài đặt ứng dụng, nhưng một số người dùng Android đã báo cáo rằng khi nó tắt Bluetooth, việc cập nhật ứng dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trả ứng dụng về phiên bản gốc

Tất nhiên, bạn không thể gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng Hệ thống Webview của Android, nhưng bạn có thể gỡ cài đặt bản cập nhật của nó để khắc phục sự cố này.

Bạn cần mở Cửa hàng Play> Nhập tìm kiếm Android System WebView> Chọn Gỡ cài đặt (Uninstall)> Chọn Cập nhật (Update). Sau đó bạn khởi động lại thiết bị và cập nhật lại ứng dụng.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache trên Cửa hàng Play

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm trên Play Store cũng là cách đơn giản giúp bạn khắc phục lỗi trên.

Để tiến hành xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm trên Play Store, hãy mở Setting > Chọn Apps & notifications (Ứng dụng và thông báo) > Google Play Store (CH Play).

Chọn Storage (Lưu trữ) > Chọn Clear data (Xóa dữ liệu) hoặc Clear storage (Xóa bộ nhớ).

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, chỉ cần khởi động lại điện thoại của bạn và thử cập nhật lại Android Webview System.

5. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng

Các bước xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng tương tự như thực hiện với Play Store.

Mở Settings (Cài đặt) > Chọn Apps & notifications (Ứng dụng và thông báo) > Chọn Android System WebView > Clear data (Chọn Bộ nhớ) > Chọn Clear data (Xóa dữ liệu) hoặc Clear storage (Xóa bộ nhớ).

 Đưa CH Play trở lại phiên bản gốc

Một cách đơn giản nhưng cũng vô cùng hiệu quả đó là đưa CH Play trở lại phiên bản gốc.

Để thực hiện việc này, bạn cần mở Cài đặt (Settings) > Chọn Ứng dụng và thông báo (Apps & notifications) > Chọn CH Play (Google Play Store).

Chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải> Chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật (Uninstall updates).

Sau đó khởi động lại điện thoại, đợi khoảng 5 phút để điện thoại tự động cập nhật Play Store và cuối cùng thử cập nhật lại Hệ thống Webview của Android.

7. Ngừng cập nhật các ứng dụng khác

Nếu bạn đang cập nhật Hệ thống xem web của Android song song với các ứng dụng khác, bạn cần ngừng cập nhật các ứng dụng đó.

Để dừng cập nhật ứng dụng, hãy mở CH Play > Chọn biểu tượng 3 thanh ngang ở góc trái > Chọn Ứng dụng & trò chơi của tôi (My apps & games).

Màn hình sẽ hiển thị các ứng dụng đang cập nhật, bạn có thể nhấn dấu X bên cạnh các ứng dụng đó hoặc chọn Dừng (Stop).

>> Xem thêm: