Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

6 máy quay vlog tốt nhất cho năm 2021

Hiện nay, vlog ngày càng trở nên phổ biến, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất bắt đầu tạo ra những chiếc máy ảnh được thiết kế đặc biệt cho công việc này. Sản phẩm đáp ứng được nhu cầu ngoài chất lượng chụp tốt còn cần nhỏ gọn, tích hợp micro, phụ kiện đi kèm, màn hình xoay, hiệu ứng. 

Trước đây, người dùng chủ yếu sử dụng điện thoại thông minh để làm vlog, nhưng việc sử dụng máy ảnh mang lại nhiều lợi thế, từ bộ nhớ mở rộng cho đến video chất lượng cao hơn và hỗ trợ mic ngoài cũng tốt hơn. Dưới đây là những máy quay vlog tốt nhất cho năm 2021.

Máy ảnh tốt nhất cho vlog: Sony ZV-1

Sony ZV-1 có ưu điểm là được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. Nó có một micrô được nâng cấp so với dòng RX100 với một mút dài để thu chất lượng âm thanh cao hơn. 

Đèn flash và kính ngắm của RX100 đã biến mất để nhường chỗ cho một micrô cải tiến cùng với màn hình có thể thay đổi góc, chất lượng hiển thị tốt hơn, điều này cực kỳ quan trọng đối với các vlogger và người dùng YouTube.

Ngoài ra, ZV-1 có mút chụp lọc gió giúp bạn có thể tha hồ quay cảnh ngoài trời mà không bị tiếng gió làm ảnh hưởng.

Máy ảnh không gương lật tốt nhất để làm vlog: Sony A6600

Nâng cấp lên một máy ảnh lớn hơn như Sony A6600 mang lại khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn và độ sâu trường ảnh ngắn hơn. Điều này giúp làm mờ hậu cảnh nhiều hơn so với một máy ảnh nhỏ gọn như ZV-1. 

Ngoài ra, Sony A6600 có chế độ AF giúp giám sát chính xác mắt và khuôn mặt nên khi quay vlog bạn sẽ không sợ bị mất nét mà chỉ tập trung vào nội dung video.

Hệ thống chống rung 5 trục của A6600 rất tiện lợi khi bạn đi bộ và nói chuyện trong khi giắc cắm micro và tai nghe cho phép bạn kết nối micro bên ngoài chất lượng cao và theo dõi âm thanh một cách dễ dàng.

Máy ảnh full-frame tốt nhất để làm vlog: Sony A7 III

Máy ảnh không gương lật của Sony luôn tuyệt vời và A7 III cũng không ngoại lệ. Thiết bị hỗ trợ quay với chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp với video 4K tuyệt vời từ cảm biến full-frame 24MP. 

Nó có giắc cắm micro, khe cắm thẻ SD kép và hệ thống màu S-Log để giữ lại nhiều dải động nhất có thể cho quá trình sản xuất hậu kỳ. Mặc dù không có màn hình nghiêng, tính năng lấy nét tự động theo thời gian thực tuyệt vời của Sony có thể giúp bạn chụp ảnh tự tin mà không sợ bị mất nét.

Máy quay vlog tiết kiệm nhất: Panasonic Lumix G7

Ra mắt vào năm 2015, Lumix G7 vẫn nằm trong danh sách này vì giá đã giảm khá nhiều đáp ứng được khả năng chi trả của nhiều người. Máy vẫn có thể quay video 4K từ cảm biến Micro Four Thirds và hoàn toàn tương thích với các ống kính Micro Four Thirds. Màn hình lật 180 độ và có giắc cắm micro nhưng không có giắc cắm tai nghe.

Ngoài ra, vì đã ra mắt khá lâu nên G7 không có chống rung trong thân máy, vì vậy bạn sẽ cần tìm một ống kính có tính năng này.

Máy ảnh DSLR tốt nhất cho vlog: Canon EOS 90D

Máy ảnh DSLR không nên là lựa chọn đầu tiên của bạn khi nói đến vlog. DSLR là nói đến kính ngắm quang học, trang bị này hoàn toàn vô dụng khi quay video. Vì vậy, bạn phải hy sinh một số trang bị không cần thiết trên máy ảnh DSLR. Tuy nhiên, máy ảnh DSLR mang lại một số lợi ích cho nhiếp ảnh, chẳng hạn như tuổi thọ pin lớn, nên phù hợp cho những người vừa quay vừa chụp.

Camera hành động tốt nhất cho vlog: GoPro Hero8 Black

Khi nói đến vlog, Hero8 Black có một số điểm nổi bật với tính năng chống rung tuyệt vời, HyperSmooth, chống rung tốt hơn tất cả các máy ảnh hiện nay. Cho dù bạn đang đi bộ, chạy bộ hay đạp xe, Hero8 Black đều mang đến những thước phim mượt mà ấn tượng. Chưa kể, Hero8 có rất nhiều phụ kiện để tạo ra những bức ảnh mới.

Ok, vậy là mình vừa chia sẻ đến bạn 6 máy quay vlog được nhiều sử dụng nhất. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn để chọn ra máy hợp lý nhất.

>> Báo giá thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp

>> Xem thêm: Mẹo nén ảnh không làm giảm chất lượng