Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

5 ứng dụng thư giãn giúp tĩnh tâm, giảm căng thẳng

Sau những giờ làm việc căng thẳng chắc hẳn bạn sẽ cần một thứ gì đó để giải tỏa tâm trạng. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn 5 ứng dụng thư giãn, giảm stress, tĩnh tâm và ngủ ngon hơn.

MoodMission

MoodMission là một ứng dụng được tạo ra để giúp mọi người theo dõi tâm trạng và chống lại cảm giác lo lắng hoặc trầm cảm.

Khi sử dụng MoodMission, người dùng phải hoàn thành một loạt các cuộc khảo sát để đánh giá cảm nhận của họ Sau khi hoàn thành bước này, ứng dụng sẽ bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về trạng thái tâm trí của bạn. Càng nhiều người dùng tương tác với ứng dụng, thì ứng dụng sẽ càng tốt hơn trong việc đề xuất các hoạt động thích hợp để cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn.

MoodMission sẽ đề xuất các công việc kèm theo lời giải thích tại sao chúng hữu ích cho bạn. Ứng dụng có thiết kế hấp dẫn và hầu hết các tính năng của nó đều miễn phí, với một số tùy chọn trả phí.

Happify

Happify là một ứng dụng giúp giải quyết các vấn đề tâm lý khác nhau, bao gồm căng thẳng, lo lắng và rối loạn tâm trạng.

Happify là một phần của thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng được công bố trên Tạp chí Y tế Quốc tế. Nghiên cứu cho thấy rằng những người tham gia sử dụng ứng dụng đúng cách đã có kết quả ít triệu chứng trầm cảm và lo lắng hơn cũng như cơ hội hồi phục cao hơn sau tám tuần.

Ứng dụng hoạt động bằng cách cung cấp một số hoạt động để bạn hứng thú trong ngày làm việc của mình. Ví dụ: hoạt động “Sức mạnh của sự tích cực” (The Power of the Positive) là một trò chơi đơn giản nhằm giúp người dùng cải thiện năng lượng của họ để trải nghiệm tâm trạng tích cực hơn.

Ứng dụng cung cấp cho người dùng cơ sở dữ liệu gồm các video, bài báo và các bài thiền. Họ cũng tự hào về một cộng đồng lấy cảm hứng từ Instagram, nơi người dùng có thể tương tác với nhau.

Calm 

Calm là một trong những ứng dụng thư giãn phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Bang Arizona, Đại học Redlands và Trung tâm Phân tích và Nghiên cứu Hành vi, bao gồm tổng cộng 88 người tham gia - tất cả là sinh viên đại học. Họ đã phát hiện ra rằng Calm là một cách hiệu quả để thiền định, giảm căng thẳng và giúp thư giãn.

Ứng dụng tạo ra một kế hoạch hành động được cá nhân hóa cho bạn, dựa trên những hiểu biết sâu sắc về tâm trạng và mục tiêu hiện tại của người dùng.

Đầu tiên, Calm cố gắng tạo ra một bầu không khí dễ chịu, nơi bạn có thể thư giãn đầu óc thông qua các tín hiệu âm thanh và hình ảnh. Về thiền, ứng dụng cung cấp các bài tập thiền có hướng dẫn cũng như thiền có hướng dẫn với các chương trình mới không ngừng phát triển.

Ngoài ra, Calm còn cung cấp các bài tập thở, các câu chuyện giúp ngủ ngon. Ứng dụng này cũng phù hợp với trẻ em thông qua mục Calm Kids.

Sanvello

Sanvello là một ứng dụng dựa trên các nguyên tắc của liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) để giúp giảm bớt các triệu chứng lo âu, trầm cảm và căng thẳng. Ứng dụng có giao diện trực quan và nhiều tùy chọn miễn phí.

Giống như tất cả các ứng dụng ở trên, Sanvello yêu cầu người dùng điền vào bảng câu hỏi khi lần đầu tiên họ đăng nhập nhằm mục đích đánh giá trạng thái tinh thần hiện tại của người dùng. 

Sau đó, người dùng được mời chọn mục tiêu từ danh sách như “happier” (hạnh phúc hơn) hoặc find hope (tìm thấy hy vọng). Hơn nữa, họ được khuyến khích đặt lời nhắc để cho phép các ứng dụng bật lên và kiểm tra chúng suốt cả ngày.

Các tính năng đáng chú ý bao gồm thư viện các bài báo, video và các bài thiền có hướng dẫn cũng như các công cụ theo dõi mục tiêu. Ngoài ra, Sanvello còn tự hào về một vài yếu tố xã hội. Ví dụ: người dùng có thể ghé thăm một nhóm trò chuyện cộng đồng, nơi họ có thể kết nối với những người mắc chứng lo âu và trầm cảm. 

Các tính năng bổ sung như chọn nhạc nền và khả năng tạo danh sách phát qua Spotify cũng rất tuyệt.

Calm Harm

Calm Harm chủ yếu tập trung vào những người đang cố gắng chống lại việc tự làm hại bản thân. Nó được xây dựng dựa trên các nguyên tắc của liệu pháp hành vi biện chứng (DBT) để giúp những người bị rối loạn tâm trạng.

Ứng dụng tận dụng lợi thế của một giao diện đẹp và không có bất kỳ tính năng không cần thiết nào. Để chống lại sự thôi thúc tự làm hại bản thân, ứng dụng cung cấp một danh sách các bài tập thoải mái và nhẹ nhõm.

Để bắt đầu, chỉ cần nhấn vào một trong các danh mục và chọn một bài tập. Mỗi bài tập đều được tính giờ và có thể kéo dài 5 hoặc 15 phút. Mỗi hoạt động đã hoàn thành thành công sẽ được lưu vào ứng dụng để theo dõi tiến trình. Ứng dụng cũng có thêm tình năng ghi nhật ký và tùy chọn thêm các hoạt động bình tĩnh của riêng bạn vào ứng dụng.

Cuộc sống ngày càng bề bộn nên đôi khi chúng ta sẽ thấy lo âu, căng thẳng. Vì vậy, mong rằng với những ứng dụng thư giãn bên trên sẽ giúp bạn giảm được phần nào stress và có cuộc sống vui tươi hơn.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta khó tránh khỏi những căng thẳng, lo âu. Vì vậy mong rằng những ứng dụng trên sẽ phần nào giúp bạn có được đời sống tinh thần vui vẻ hơn.

>> Xem thêm: Top 8 ứng dụng học tập cho học sinh, sinh viên