Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

5 tính năng độc đáo trên Firefox không phải ai cũng biết

Firefox là một trong những trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và khai thác triệt để các tính năng của nó. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Firefox thì đừng bỏ qua những tính năng độc đáo này

Sử dụng picture-in-picture nhiều lần

Bạn có thể vừa làm việc vừa có thể xem video ở góc màn hình nhờ tính năng picture-in-picture trên Firefox. Để sử dụng nó, bạn chỉ cần di chuyển qua một video trên trang web chứa video mà bạn muốn xem, sau đó chọn nút Watch in Picture-in-Picture. Bạn cũng có thể thực hiện lại, miễn là mỗi video bạn đang xem đến từ một tab riêng biệt. Mỗi cửa sổ PiP có thể được di chuyển và thay đổi kích thước tùy theo nhu cầu.

Tìm kiếm trong các tab đang mở

Đôi khi công việc của bạn yêu cầu phải mở hàng chục tab cùng một lúc. Vì vậy, có thể rất khó để nhanh chóng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, đặc biệt là mỗi thanh tiêu đề của các tab sẽ được thu nhỏ để nhường chỗ cho tab mới. Bạn có thể tìm kiếm tiêu đề của các tab đang mở bằng cách nhập biểu tượng phần trăm (%), với khoảng trắng và cụm từ tìm kiếm, vào thanh địa chỉ. Khi có kết quả, hãy nhấp vào liên kết Chuyển sang Tab để được đưa đến một trong số chúng.

Chặn yêu cầu hiển thị thông báo trang web

Nhiều trang web khi bạn truy cập thường hiển thị thông báo rằng bạn đã cho phép họ gửi thông báo cho bạn. Nếu bạn muốn thay đổi điều này, hãy chọn bằng cách đi tới Tùy chọn -> Quyền riêng tư & Bảo mật -> Thông báo -> Cài đặt. Nếu bạn không muốn gặp rắc rối bởi những tính năng này, hãy bật tùy chọn Chặn yêu cầu mới yêu cầu cho phép thông báo. Làm điều này sẽ ngăn trang web yêu cầu thông báo đó nữa.

Xem cách các trang web đang theo dõi bạn

Lưu ý biểu tượng chiếc khiên ở phần ngoài cùng bên trái của thanh địa chỉ Firefox. Đằng sau đó là tất cả thông tin về cách Firefox đang hoạt động để hạn chế trang web hiện tại theo dõi bạn. Nếu bạn muốn xem dữ liệu chi tiết, hãy bấm vào lá chắn đó, sau đó chọn bất kỳ mục nào bạn muốn xem mô tả tóm tắt. Bạn cũng có thể chọn Trang tổng quan bảo vệ để xem có bao nhiêu cookie và trình theo dõi mà Firefox đã chặn cho đến nay.

Chỉ sử dụng HTTPS

Kết nối HTTPS an toàn hơn kết nối HTTP tiêu chuẩn vì một số lý do. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên sử dụng kết nối HTTPS thay vì HTTP. Trong menu trình duyệt, chọn options -> Privacy & Security -> -> chọn nút Enable HTTPS – Only Mode in all windows. Trong trường hợp bạn không thể thực hiện kết nối an toàn và được mã hóa đến trang web bạn muốn truy cập, nó sẽ hiển thị thông báo trên màn hình để cảnh báo bạn.

>> Xem thêm: 10 thủ thuật tìm kiếm Google nhanh mà bạn nên biết