Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

5 tiện ích mở rộng giúp bảo vệ quyền riêng tư trên Firefox

Việc sử dụng Internet càng mở rộng thì vấn đề bảo mật quyền riêng tư càng được quan tâm. Đây cũng là lý do mà các trình duyệt web ngày càng bổ sung thêm nhiều tính năng hỗ trợ an toàn thông tin cho người dùng.

Tuy nhiên, chỉ các tính năng mặc định của trình duyệt là không đủ. Nếu bạn muốn đảm bảo quyền riêng tư của mình được triệt để hơn, những tiện ích mở rộng sẽ giúp bạn.

DuckDuckGo Privacy Essentials

DuckDuckGo Privacy Essentials là một tiện ích mở rộng trình duyệt được phát triển bởi chính đội ngũ đứng sau nền tảng DuckDuckGo vốn đang khá nổi tiếng trong thời gian qua. 

Các tình năng nổi bật của DuckDuckGo

  • Tự động chặn các công cụ theo dõi của bên thứ ba được thêm vào trình duyệt của bạn khi bạn vô tình truy cập một trang web độc hại. 

  • Buộc các trang web sử dụng kết nối HTTPS khi có sẵn.

  • Hiển thị “Mức độ riêng tư” cho mỗi trang web mà người dùng truy cập.

Nếu bạn đang tìm một lá chắn bảo mật thì DuckDuckGo Privacy Essentials là một giải pháp đơn giản đáng ngạc nhiên mà bạn có thể thử.

NoScript

JavaScript chịu trách nhiệm về nội dung động mà bạn nhìn thấy trong môi trường trực tuyến, như video, thư viện hình ảnh, hoạt ảnh v.v. Tuy nhiên, nó cũng ẩn chứa nhiều thứ mà chúng ta không muốn nhìn thấy như quảng cáo, công cụ theo dõi,...

Đây cũng là lý do tại sao NoScript là một trong những tiện ích mở rộng rất đáng để thêm vào trình duyệt của bạn. NoScript cho phép bạn bật hoặc tắt có chọn lọc hỗ trợ cho các tập lệnh JavaScript.

uBlock Origin

Nhẹ hơn về tài nguyên và hiệu quả hơn nhiều lựa chọn thay thế khác, uBlock Origin có thể giúp bạn loại bỏ tất cả phần mềm không mong muốn khỏi các trang web bạn truy cập.

Đừng nhầm lẫn, uBlock Origin không phải là 'trình chặn quảng cáo' mà là 'trình chặn nội dung phổ rộng'. Tức là ngoài việc làm bay màu quảng cáo và mã theo dõi của bạn, uBlock Origin còn cho phép bạn loại bỏ có chọn lọc các phần tử trang hoặc nội dung khác mà bạn không muốn.

Privacy Badger

Thêm một lựa chọn chặn theo dõi tuyệt vời khác. Privacy Badger hoạt động khác với hầu hết các tiện ích mở rộng có cùng chức năng. Thay vì dựa vào danh sách các trang web tốt và xấu được định trước, Privacy Badger sẽ cố gắng xác định các trình theo dõi dựa trên hành vi của chúng.

 

Tiện ích này rất dễ sử dụng. Khi một trang web không hiển thị như bình thường, chỉ cần kích hoạt lại từng trang web mà Privacy Badger đã chặn. Khi bạn tìm thấy những gì bạn cần để hiển thị chính xác trang web của mình, hãy tắt các yếu tố bạn không muốn chúng xuất hiện.

Decentraleyes

Những gã khổng lồ web không cần sử dụng các công cụ theo dõi trình duyệt điển hình để theo dõi mọi hành động của bạn. Thay vào đó, chúng cung cấp nội dung như thư viện JavaScript, phông chữ hoặc nút tương tác, qua đó máy tính của bạn có thể ping đến chúng.

Về mặt lý thuyết, bạn cũng có thể chặn loại nội dung đó, nhưng điều này cũng có nghĩa là trang web sẽ không thể hiển thị đúng cách. Vì không có cách nào để giải quyết vấn đề này, DecentralEyes đã tìm ra cách để tránh nó: sao chép nội dung cần thiết.

Bằng cách cung cấp các bản sao nội dung cục bộ, trình duyệt của bạn không cần phải tìm kiếm nó ở nơi khác. Do đó, trình duyệt sẽ không ping Google, Microsofts hoặc Baid bất cứ khi nào bạn truy cập vào thứ gì đó như ứng dụng web dựa trên jQuery.

>> Xem thêm: Top 4 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên Mac