5 phần mềm tạo thanh Dock trên Windows 10 đơn giản

phần mềm tạo thanh Dock Apr 7 2021

Tương tự như thanh Taskbar, thanh Dock là tiện ích nằm bên dưới màn hình nhưng nó được bố trí bắt mắt hơn với những hiệu ứng độc đáo được hỗ trợ bởi phần mềm bên thứ 3. Trong bài viết này, CFTsoft sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm tạo thanh Dock phổ biến nhất hiện nay.

Winstep Nexus

Winstep Nexus là một trong những phiên bản mới nhất hiện nay cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Nhiều ứng dụng khác hoạt động với Windows 10 nhưng chưa được cập nhật chính thức lên Windows 10. Phiên bản Winstep Nexus miễn phí cung cấp cho bạn khả năng tạo một dock duy nhất, đối với hầu hết mọi người là đủ. 

Phiên bản cao cấp có giá 17,95 USD và hoạt động cực kỳ tốt cho người dùng chuyên nghiệp. Bạn có thể tạo nhiều dock, tab và sidebars, cùng với nhiều tùy chọn sắp xếp và tùy chỉnh. Nhìn chung, cả hai phiên bản đều hoạt động tốt, khiến Windows 10 giống máy Mac hơn.

Tải phần mềm Winstep Nexus tại đây

Circle Dock

Circle Dock trông không giống một dock Mac bình thường, nhưng bạn đang sử dụng Windows, tại sao không thử nghiệm một vài điểm khác biệt? Phần mềm Circle Dock được thiết kế dock dạng hình tròn. Nó đã không được cập nhật chính thức trong một thời gian. 

Trên thực tế, trang web chính thức của họ đã liệt kê 2008 là phiên bản cuối cùng, nhưng nhà phát hành SourceForge đã có phiên bản 2016 phù hợp hơn trên hệ thống 64-bit. Tất cả các phiên bản đều miễn phí.

Người dùng hoàn toàn có thể ẩn thanh dock khi không sử dụng. Thêm ứng dụng không giới hạn bằng hệ thống phân loại thông minh. Đơn giản chỉ cần kéo và thả các biểu tượng. Bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để dễ dàng điều hướng giữa các mục.

Tải phần mềm Circle Dock tại đây

RocketDock

Dù đã có tuổi đời nhưng RocketDock vẫn giữ vị trí là một trong những phần mềm tạo thanh Dock Windows 10 tốt nhất. Mặc dù các bản cập nhật Windows 10 trong tương lai có thể gây ra sự cố nhưng hiện tại, nó vẫn hoạt động tốt. Vấn đề duy nhất là dock của RocketDock nó nằm đè trên thanh tác vụ. 

Vì vậy, bạn nên sử dụng dock ở vị trí khác ngoài thanh tác vụ để tránh gây phiền nhiễu. Ngoài ra, nó hoạt động tuyệt vời như một dock ứng dụng ở trên cùng hoặc hai bên màn hình của bạn.

Tải phần mềm RocketDock tại đây

ObjectDock

ObjectDock là tùy chọn duy nhất trong danh sách này không có phiên bản miễn phí. Thay vào đó, bạn nhận được bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Ứng dụng này là đối thủ cạnh tranh với Nexus và cung cấp nhiều khả năng tùy chỉnh. Bạn thậm chí có thể tạo các docklet riêng biệt để thêm vào dock chính của mình để tổ chức tốt hơn.

Một điều thực sự làm cho nó khác biệt là khả năng ẩn thanh tác vụ của bạn, thay thế thanh tác vụ của bạn bằng ObjectDock một cách hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một thanh dock để thay thế thanh tác vụ Windows, thì mức tối thiểu $4,99 chắc chắn xứng đáng. 

Mặc dù trang web cho biết nó tương thích với Windows 7 / Vista / 8, nhưng phần mềm này hoạt động tốt trên Windows 10 mà không có vấn đề gì. Đây là một lựa chọn thay thế ít tốn kém hơn cho Nexus nếu bạn đang tìm kiếm một bộ tính năng cao cấp.

Tải phần mềm ObjectDock tại đây

Appetizer 

Appetizer là một ứng dụng hỗ trợ Windows 10 mã nguồn mở. Tuy có vẻ đơn giản nhưng bạn đừng coi thường công dụng của phần mềm này. Nó thậm chí sẽ tự động nhập các phím tắt của menu Start và thanh tác vụ trong khi cài đặt nếu bạn muốn.

Appetizer cung cấp một số chủ đề và plugin để tùy chỉnh. Mặc dù ứng dụng không được cập nhật kể từ Windows Vista, nhưng nó vẫn hoạt động hoàn hảo trên Windows 10. Ngoài ra, Appetizer có phiên bản di động nếu bạn muốn mang theo để sử dụng trên các máy tính khác. Nó miễn phí để sử dụng và cũng vô cùng dễ dàng để thêm và xóa các phím tắt cho bất kỳ thứ gì bạn muốn.

Tải phần mềm Appetizer tại đây

>> Xem thêm: