Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

5 cách khắc phục không thể in file Google Sheet

Trước khi bắt đầu các bước sửa chữa Google Sheet phức tạp hơn, bạn nên kiểm tra và đảm bảo cáp máy in được kết nối đúng cách và hoạt động bình thường. Cũng đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng máy in, nếu bạn có nhiều hơn một máy in. Dưới đây là 5 cách khắc phục file không in được trong Google Sheet.

Tắt tiện ích mở rộng trình duyệt

Các tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trong trình duyệt của mình, chẳng hạn như trình chặn quảng cáo, cũng có thể là thủ phạm ngăn Google Trang tính kết nối với máy in và khiến Google Trang tính không in được.

Để khắc phục lỗi in tệp Google Trang tính, giải pháp là tắt các tiện ích mở rộng của trình duyệt.

Trên Chrome:

Bước 1: Gõ chrome://extensions vào thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome và nhấn Enter . Thao tác này sẽ mở cửa sổ tiện ích mở rộng của trình duyệt.

Bước 2: Tại đây, tìm và tắt các tiện ích mở rộng của trình duyệt bằng cách nhấp vào thanh trượt bên cạnh các tiện ích mở rộng.

Bước 3: Cuối cùng, hãy kiểm tra xem tệp Google Sheets đã được in chưa. Nếu lỗi vẫn còn, hãy tham khảo một số cách khắc phục dưới đây.

Trên Firefox:

Bước 1: Trên cửa sổ trình duyệt Firefox, bạn tìm và nhấn vào biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên phải, chọn Add-ons.

Hoặc một cách khác là gõ about:addons vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở cửa sổ cài đặt tiện ích bổ sung của trình duyệt.

Bước 3: Bấm chọn nút Disable (vô hiệu hóa) nằm bên cạnh tiện ích mở rộng, tiện ích bổ sung để tắt, tắt.

Sử dụng một trình duyệt khác

Giả sử trong trường hợp bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome và không in được tệp Google sheet. Hãy thử sử dụng các trình duyệt khác như Firefox hoặc Edge, Cốc Cốc để in tệp bảng tính và xem lỗi có còn không.

Sử dụng chế độ ẩn danh

Khi ở chế độ ẩn danh, tất cả các tiện ích mở rộng đều không hoạt động. Nếu bạn nghi ngờ rằng các tiện ích mở rộng này là thủ phạm không in được tệp Google Trang tính, hãy thử mở trình duyệt của bạn ở chế độ ẩn danh và in lại tệp.

Để mở chế độ duyệt ẩn danh trong Chrome, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn New incognito windows ( cửa sổ ẩn danh mới ). Hoặc cách nhanh nhất là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.

Nếu lỗi không còn xảy ra, điều đó có nghĩa là một trong những tiện ích mở rộng bạn cài đặt trên trình duyệt của mình là thủ phạm. Làm theo các bước trong phương pháp 1 ở trên để tắt tiện ích.

Chạy công cụ khắc phục sự cố

Troubleshoot là một chương trình được tích hợp sẵn trên Windows 10, được thiết kế để khắc phục các lỗi, sự cố liên quan đến hệ thống phần cứng và phần mềm.

Làm theo các bước bên dưới để sửa lỗi in trong tệp Google Trang tính bằng cách sử dụng Khắc phục sự cố:

Bước 1: Nhấn Windows + I để mở cửa sổ Cài đặt (Setting). Find and fix problems with printing vào thanh Search như hình dưới đây:

Bước 2: Nếu màn hình hiển thị thông báo yêu cầu nhập mật khẩu quản trị viên, hãy nhập mật khẩu.

Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, chọn hộp bên cạnh tùy chọn Áp dụng sửa chữa tự động và sau đó nhấp vào Tiếp theo để bắt đầu quá trình sửa chữa. Cuối cùng, hãy kiểm tra lại xem tệp Google Trang tính đã được in hay chưa.

Chuyển đổi tệp Google Trang tính sang PDF

Cuối cùng, nếu bạn vẫn không thể in tệp Google Sheets, giải pháp tiếp theo là chuyển đổi tệp bảng tính sang định dạng PDF và in nó.

Để thực hiện việc này, hãy mở tệp Google Trang tính của bạn, nhấp vào menu File =>Download PDF document (.pdf). => PDF document (.pdf).

Bước tiếp theo là mở tệp PDF vừa tải xuống, tìm và nhấp vào biểu tượng máy in ở góc trên cùng bên phải để in tệp.

Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn sửa lỗi không in được tệp Google Sheets khó chịu này.

>> Xem thêm: 5 ứng dụng thư giãn giúp tĩnh tâm, giảm căng thẳng