Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

4 tính năng Android mà iPhone không có

Trong cuộc tranh luận lâu đời về việc Android hay iPhone là điện thoại tốt hơn, người ta thường biết rằng Android là người chiến thắng. Tại sao? Vì 4 tính năng tuyệt vời này không thể truy cập được trên Sản phẩm của Apple.

Ứng dụng mặc định

IPhone của bạn có thực sự là bạn đã từng sở hữu? Bạn không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các ứng dụng mặc định đi kèm với mọi nền tảng iOS. Mail, Lịch và Safari là các thiết bị cố định vĩnh viễn, bất kể bạn sử dụng chúng ít đến mức nào và chúng chiếm bao nhiêu dung lượng. Đối với những người trong chúng ta, những người thích Google Maps hoặc WhatsApp, đây có thể là một sự lãng phí không gian khó chịu không nên tồn tại. 

Và điều này lại không xảy ra ở Android. Mọi người dùng Android đều có quyền chỉ sử dụng ứng dụng họ muốn và tất cả dung lượng bổ sung đó có thể được sử dụng những việc khác mà bạn cần.

Xóa ứng dụng

Bạn đã quyết định chuyển từ Spotify sang SoundCloud và bạn không cần ứng dụng Spotify trên điện thoại của mình nữa. Khi bạn cố gắng xóa ứng dụng này trên iPhone, tất cả các ứng dụng của bạn bắt đầu rung và sau khi ứng dụng bị xóa, chúng sẽ cấu hình lại theo thứ tự mới. 

Câu hỏi đơn giản ở đây là: Tại sao? Tại sao điều này là cần thiết? Nếu bạn đã quen với WhatsApp của mình trên đầu trang thứ hai, tại sao khi bạn xóa một ứng dụng không liên quan, ứng dụng đó sẽ chuyển sang một màn hình khác? Điều không có ý nghĩa và dường như không có giá trị thực tế. Đó cũng là lý do tại sao Android không cần thiết phải có tính năng này.

Flash

Nói đến Flash chắc hẳn một số bạn không thích. Tuy nhiên, thực tế là Flash xuất hiện ở khắp các trang web mà bạn ghé thăm. Và nếu như bạn bỏ qua những nội dung có Flash, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều nội dung hay đấy. 

Với Flash trên Android, bạn có thể trải nghiệm đầy đủ mọi chương trình trên di động như xem phim, chơi game. Ngoài ra, Flash còn nhiều điều thú vị hơn khi được duyệt trên màn hình rộng của máy tính bảng chạy hệ điều hành Android.

Trạm kiểm soát

Đăng nhập vào điện thoại và quét các trang của bạn để tìm ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất có thể gây mệt mỏi và kém hiệu quả. Thật dễ dàng để hiểu tại sao cả hai thiết bị đều sử dụng cơ chế trung tâm điều khiển. 

Thật không may, Apple không cho phép người dùng quyết định những gì trong trung tâm điều khiển của họ. Bạn có thể không bao giờ sử dụng hẹn giờ, bluetooth hoặc điều chỉnh màn hình ban đêm, nhưng đó cũng là những tính năng bạn có quyền truy cập nhanh nhất. Android cho phép người dùng của họ tự do quyết định những gì sẽ đưa vào trung tâm kiểm soát của riêng họ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở khóa màn hình Oppo khi quên mật khẩu

>> Thiết kế app cho Android, iOS chuyên nghiệp