10 tính năng thú vị trên Windows 10 20H2 bạn nên thử ngay

Windows 10 20H2 Mar 29 2021

Windows 10 phiên bản mới hiện có rất nhiều tính năng mới rất hay rất đáng để thử. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng đó là gì và cách sử dụng chúng như thế nào nhé!

- Lưu ý : Nếu Máy tính, laptop của bạn chưa cập nhật phiên bản 20H2 thì hãy cập nhật luôn để trải nghiệm đầy đủ các tính năng mà nó mang lại.

Tùy chỉnh chủ đề sáng và tối cho Windows

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của Windows 10 sáng hoặc tối với Light mode (chế độ sáng) và  Dark mode (chế độ tối). Trong Start  > Settings  (hoặc nhấn  Windows + I ) để đi tới Settings > chọn Personalization.

Sau đó chọn Colors > chọn Light hoặc Tối trong phần Choose your default Windows Mode section để thay đổi giao diện.

Ghim các trang web thường truy cập trên Microsoft Edge

Bạn muốn truy cập trang web bạn thường xuyên sử dụng càng nhanh càng tốt? Ghim nó vào thanh tác vụ để truy cập nhanh bằng một cú nhấp chuột.

Thực hiện việc này bằng cách mở Microsoft Edge > the three dots icon  >  More tools  >  Pin to taskbar.

Chuyển nhanh giữa các cửa sổ đang mở

Tính năng chuyển đổi tab yêu thích của MacBook hiện cũng đã có trên Windows.

Giữ  phím Alt và nhấn  Tab  để chuyển nhanh giữa các ứng dụng và thư mục bạn đã mở. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ba ngón tay để vuốt qua lại trên trackpad để chuyển đổi các tab nếu bạn sử dụng laptop.

Truy cập thiết bị của bạn bằng tài khoản Microsoft mà không cần mật khẩu

Giữ thiết bị của bạn an toàn hơn bằng cách xóa mật khẩu khi vào  Windows  bằng cách tải xuống tài khoản Microsoft. Trong Start  > Settings hoặc nhấn giữ  Windows + I  để đi tới Settings > chọn Accounts.

Chọn Sign-in options và bật chức năng Require Windows Hello sign-in for Microsoft accounts function.

Sử dụng Kính lúp để phóng to màn hình hoặc đọc văn bản

Để sử dụng tính năng Magnifier, nhấn giữ nút Windows và Dấu (+) , màn hình sẽ phóng to nơi bạn đặt con trỏ chuột. Để thu nhỏ lại chỉ cần nhấn giữ Windows và dấu (-)

Để đọc to văn bản, hãy chọn Read from here (mũi tên và biểu tượng loa), sau đó di con trỏ chuột đến nơi bạn muốn đọc. Tuy nhiên, tính năng này hiện tại (ngày 15 tháng 3 năm 2021) chỉ hỗ trợ đọc  ngôn ngữ tiếng Anh.

Thêm màu sắc vào con trỏ văn bản

Bạn sẽ dễ nhìn thấy con chuột của mình hơn nhờ tính năng này. Để bật và thay đổi kích thước cũng như màu sắc của con trỏ văn bản, hãy đi tới  Start  >  Settings  (or press  Windows + I ) > chọn Ease of Access.

Chọn Text cursor > Di chuyển nút bên dưới văn bản Use text cursor indicator thành On.

Bạn có thể kéo thanh trượt bên dưới để thay đổi kích thước con trỏ văn bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của chúng bằng bảng màu bên dưới hoặc nhấn vào biểu tượng dấu cộng để mở rộng bảng màu.

Lên lịch nhanh chóng ngay trên Windows

Bạn có thể lên lịch hoặc nhắc nhở nhanh ngay từ thanh taskbar. Trên thanh tác vụ, chọn  date and time > Nhập nội dung bạn muốn lên lịch vào hộp Add an event or reminder box.

Thêm biểu tượng cảm xúc của riêng Windows

Thông qua các bản cập nhật gần đây, Windows đã có bộ biểu tượng cảm xúc (emojis) riêng. Để sử dụng biểu tượng cảm xúc cho chủ sở hữu Windows, chỉ cần nhấn phím Windows  +  dấu chấm (.)  (Dấu chấm bên cạnh văn bản bàn phím).

Thay đổi hình dáng con trỏ chuột

Nếu con trỏ chuột mặc định trên Windows quá nhỏ hoặc khiến bạn khó nhìn thấy chúng, hãy truy cập  Start  >  Settings  (hoặc nhấn  Windows + I ) để truy cập nhanh vào  Settings  > chọn  Ease of Access.

Chọn Mouse pointer > kéo thanh trượt ở cuối dòng Change pointer size and color để thay đổi kích thước con trỏ chuột. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn định dạng hiển thị của con trỏ trong 4 tùy chọn bên dưới.

Phóng to mọi thứ trên Windows

Nếu bạn chỉ muốn phóng to văn bản trên màn hình của mình, hãy chọn Start  >  Settings  (hoặc nhấn  Windows + I ) để truy cập nhanh Settings  > sau đó chọn Ease of Access.

Chọn Display  > điều chỉnh thanh kéo bên dưới Make text bigger.

Bạn muốn phóng to mọi thứ trên màn hình? Cuộn xuống và chuyển đến  Make Everything Bigger  để thay đổi tỷ lệ thu phóng.

Vừa rồi là mình đã hướng dẫn các bạn thực hiện 10 tính năng cực hay trên Windows 10. Hy vọng bài viết trên hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau!

>> Xem thêm: