Thiết kế App - Giá rẻ
Thuê app miễn phí Hosting
+84 81845 6969
blog image

10 thủ thuật tìm kiếm Google nhanh mà bạn nên biết

Trong thời đại công nghệ tiên tiến và kết nối Internet tốc độ cao, hầu hết mọi thứ đều có thể tìm thấy thông tin. Nhưng chúng ta phải sàng lọc một lượng lớn kiến ​​thức để có được thông tin chúng ta cần và điều này mất khá nhiều thời gian, có thể mất hàng giờ thay vì vài phút. Vì vậy, luôn có những phương pháp hay nhất khi tìm kiếm trên Google, giúp bạn tìm thấy thông tin chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Sử dụng dấu ngoặc kép “ " để tìm cụm từ chính xác

Đặt toàn bộ cụm từ tìm kiếm trong dấu ngoặc kép là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để tìm một cái gì đó cụ thể và theo đúng thứ tự bạn đã nhập.

Ví dụ: nếu bạn nhập một cụm từ tìm kiếm không có dấu ngoặc kép, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị kết quả trong đó các từ trong cụm từ tìm kiếm xuất hiện trên các trang web không theo thứ tự cụ thể.

Ngược lại, nếu bạn bao gồm dấu ngoặc kép, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị các từ chính xác theo thứ tự bạn đã nhập chúng. Đây là một cách tuyệt vời để tìm lời bài hát nếu bạn chỉ biết một câu.

Loại trừ các từ tìm kiếm không quan trọng

Để xóa các cụm từ tìm kiếm không quan trọng khỏi cụm từ tìm kiếm của bạn, chỉ cần viết dấu trừ (-) ở phía trước từ đó. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm một trang có những cuốn sách thú vị, nhưng bạn không có ý định mua chúng, bạn có thể viết như sau:

Sức mạnh của dấu hoa thị *

Khi bạn không thể nhớ một từ khóa, cụm từ hoặc số lượng từ khóa bạn đang tìm kiếm, bạn có thể sử dụng dấu (*) để thay thế. Kết quả trả về sẽ có các tùy chọn chứa thuật ngữ bạn đang tìm.

Ví dụ như tôi không nhớ rõ câu thành ngữ Tiếng Anh như hình dưới, tôi sẽ nhập dấu * thay thế từ bị khuyết. Danh sách kết quả trả về sẽ được hiện ra.

Cái này hay cái kia

Đôi khi chúng ta không chắc mình nhớ chính xác thông tin hoặc tên mà chúng ta nên tìm kiếm. Nó rất đơn giản, chỉ cần đặt giữa các tùy chọn đó nơi bạn nghi ngờ từ "hoặc". Sau đó, bạn sẽ rất dễ dàng chọn được kết quả mà mình mong muốn.

Tìm kiếm theo kết quả liên quan trên Google

Nếu bạn muốn tìm các trang web liên quan đến một vấn đề cụ thể, thay vì chỉ tìm kiếm một cụm từ cụ thể, chỉ cần thêm ký hiệu "~" vào các từ khóa tìm kiếm của bạn.

Ví dụ như tôi tìm kiếm từ khóa giày ~ chạy bộ, sẽ có ngay kết quả những từ khóa đồng nghĩa liên quan.

Khi bạn quên nhiều từ

Khi bạn quên nhiều hơn một từ ở giữa, hãy nhập từ đầu tiên và từ cuối cùng, sau đó đặt từ "AROUND” (số từ gần với số từ bạn quên) ở giữa. 

Chẳng hạn như tôi muốn tìm kiếm 2 câu thơ trong bài thơ Vội Vàng của Xuân Diệu, nhưng không nhớ hết các từ trong câu. Tôi sẽ tìm từ khóa theo công thức bên dưới. Kết quả trả về sẽ ra chính xác 2 câu đó.

Sử dụng khung thời gian

Đôi khi chúng ta cần tìm những sự kiện xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định. Để thực hiện việc này, bạn có thể thêm khoảng thời gian bạn cần tìm kiếm bằng cách sử dụng dấu ba chấm ở giữa khoảng thời gian. Ví dụ, nếu bạn những tác phẩm của Nam Cao, bạn có thể viết như hình sau:

Tìm kiếm tiêu đề hoặc URL

Để tìm kiếm từ khóa hoặc tiêu đề của một bài báo, hãy nhập "intitle" trước cụm từ tìm kiếm (không được có khoảng trắng giữa hai cụm từ này). Để tìm các từ từ URL, hãy sử dụng "inurl".

Tìm các trang web tương tự

Nếu bạn muốn tìm kiếm các trang web cùng chủ đề với một trang web mà bạn thích, hãy gõ "liên quan", sau đó gõ địa chỉ của trang web kia (không nên có khoảng trắng giữa hai cụm từ này).

Tìm kiếm trong một trang web nhất định

Đôi khi bạn đọc một bài báo thú vị trên một trang web, sau đó bạn muốn tìm lại nó để chia sẻ với bạn bè, hoặc đơn giản là để đọc lại. Cách dễ nhất để tìm thông tin đó là tìm kiếm trên trang web. Để thực hiện việc này, hãy nhập địa chỉ trang web, sau đó nhập các từ khóa hoặc cụm từ từ bài viết. Bài viết bạn đang tìm kiếm sẽ hiện ra ngay lập tức.

>> Xem thêm: 10 trò chơi hay nhất của Google mà bạn chưa biết