10 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Facebook

sự thật thú vị về facebook Mar 15 2021

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và ở Việt Nam nó cực kỳ phổ biến bởi tính giải trí và tối ưu được trên nhiều thiết bị. Dùng lâu như vậy nhưng bạn có biết 10 sự thật thú vị của mạng xã hội này chưa?

1. Facebook ban đầu có tên là Facemash

Facebook ban đầu khởi đầu là một trang web có tên Facemash. Đây đơn giản chỉ là một trang web so sánh khuôn mặt của ai hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, dự án đã sớm ngừng hoạt động, thậm chí Mark Zuckerberg còn bị Đại học Harvard dọa đuổi học.

2. Facebook là trang web đứng thứ 3 trên thế giới

Mạng xã hội Facebook lớn như thế nào? Câu trả lời chắc bạn cũng có thể đoán ra đúng không?

Theo bảng xếp hạng của SimilarWeb, trang mạng Facebook hiện chỉ đứng sau hai ông lớn Google và YouTube, vượt qua tất cả các mạng xã hội khác với mức độ phủ sóng phổ biến của nó.

3. Nam giới sử dụng Facebook nhiều hơn nữ giới

Có phải bạn đang nghĩ phụ nữ sử dụng mạng xã hội nhiều hơn nam giới không? Nếu vậy thì bạn đã nhầm, theo số liệu được công bố của Statista, vào năm 2020, tỷ lệ nữ giới sử dụng Facebook là 43% và nam giới là 57%.

4. Biểu tượng Like của Facebook từng là biểu tượng Awesome

"Like" - Like là một biểu tượng "quốc dân" trên Facebook, thậm chí nó còn được tận dụng để sử dụng trong nhiều cuộc trò chuyện ngoài đời thực.

Nhưng không ai có thể ngờ rằng cái tên đầu tiên mà các kỹ sư Facebook đặt cho logo này là “Awesome” - nghĩa là tuyệt vời. Cho đến khi Zuckerberg bác bỏ vào năm 2007 thì nó mới có một cái dễ nhớ và ngắn gọn như bây giờ chúng ta thấy.

5. Mỗi ngày có 350 triệu bức ảnh được đăng lên Facebook

Lượng người dùng đông đảo đồng nghĩa với việc nội dung họ đăng lên Facebook cũng là một con số khổng lồ. Được biết, có tổng cộng 250 tỷ bức ảnh đã được đăng tải trên mạng xã hội này. Nếu tính ra, một ngày Facebook đã giúp người dùng mang đến 350 triệu bức ảnh để chia sẻ với bạn bè của họ.

6. Video mới là nội dung được chia sẻ nhiều nhất

Chắc nhiều bạn sẽ nhầm lượng ảnh là nội dung được đăng tải nhiều nhất, nhưng nhầm rồi bạn ơi, video mới thực sự là quán quân danh danh sách những nội dung được chia sẻ nhiều nhất.

Trung bình mỗi bài đăng video sẽ có 89,5 lượt chia sẻ, cao hơn đáng kể so với các loại bài đăng khác.

7. Hơn 98% người dùng sử dụng Facebook qua điện thoại

Không khó hiểu khi điện thoại trở thành thiết bị số 1 được cư dân mạng sử dụng để lướt Facebook. Theo nguồn tin, số liệu tính toán vào tháng 10 năm 2020 cho thấy con số áp đảo là hơn 98%.

8. Chỉ một nửa số người dùng Facebook sử dụng tiếng Anh

Mặc dù tiếng Anh hiện là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, nhưng chỉ một nửa số người dùng Facebook nói tiếng Anh. Sở dĩ có điều này là do Facebook hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, đảm bảo phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng.

9. Người dùng Facebook online nhiều lúc 8 giờ sáng và 10 giờ tối

Nếu bạn đang có chiến dịch kinh doanh hay đơn giản là muốn những bức ảnh của mình có nhiều like thì hãy chú ý những thông tin sau.

Người dùng Facebook thường có hành vi sử dụng mạng xã hội Facebook vào lúc 2 giờ sáng và 10 giờ đêm nên lượng tương tác của các khung giờ này cũng cao hơn mức trung bình.

10. Người dùng Facebook trung bình hàng ngày 58 phút / ngày

Được biết, trung bình một người dùng sẽ sử dụng Facebook 58 phút/ngày. Con số này phụ thuộc vào thói quen sử dụng của các quốc gia và khu vực khác nhau.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và lành mạnh khi sử dụng mạng xã hội, bạn nên kiểm soát thời gian sử dụng Facebook của mình sao cho hợp lý.

=> Xem thêm: Game Tiếng Anh bổ ích, vừa học vừa chơi

>> Thiết kế ứng dụng cho Android, iOS chuyên nghiệp